หนุ่มอิตาลี ไม่อยากฉีดวัคซีน แต่อยากได้ใบรังรอง เลยสวม “แขนเทียน” หลอกเจ้าหน้าที่

หนุ่มอิตาลี รายหนึ่งในเมืองบีเยลลา (Biella) ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมข้อหาหลอกลวงเจ้าหน้าที่ หลังพยายามเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนในเมือง โดยการสวน “แขมเทียม” ที่ทำจากซิลิโคน เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ เนื่องจากตนเองไม่อยากฉีดวัคซีน แต่ต้องการใบรับรองการฉีดวัคซีน หรือ “กรีนพาส” (Green Pass)  งานนี้นอกจากพ่อหนุ่มหอหมอจะไม่สมหวังอย่างที่ตั้งใจแล้วยังถูกดำเนินคดีอีกด้วย  หนุ่มอิตาลี สวมแขนปลอมทำจากซิลิโคนพ่นสีเหมือนแขนจริงเข้ารับการฉีดวัคซีน ตามการรายงานของทางด้านสำนักข่าว เอเอฟพี (AFP) ระบุว่า หนุ่มอิตาลี รายนี้อายุประมาณ...

มาแล้วประเทศเพื่อนบ้านใกล้ไทย!! มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโอมิครอน เป็นครั้งแรก

มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโอมิครอน เป็นครั้งแรก จากที่เราพอจะทราบกันอยู่แล้วว่ามีสายพันธุ์ใหม่ที่เข้ามาในประเทศเพื่อนบ้านเราอยู่หลายประเทศแล้ว เช่น สิงคโปร์ ที่คิดว่าไม่ได้ไกลตัว และต่อมาในประเทศมาเลเซีย และอีกเป็นสิบประเทศที่มีการลุกลามขึ้นเรื่อยๆ โดยต้นกำเนิดของเชื้อนี้ที่มีการกลายพันธุ์ขึ้นมานั้น จากแอฟริกาใต้ ที่มีนับร้อยรายแล้วในปัจจุบัน ทำให้ต้องมีการรับมือกันในทุกประเทศ มีการคัดกรองคนมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แล้วที่สำคัญเราจะต้องเริ่มจากตนเองก่อน ถ้าหากว่าใครอยากติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ อ่านรายละเอียดได้ ติดตามสถานการณ์ มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อโอมิครอน เป็นครั้งแรก ในสถานการณ์ที่มีการรายงานข่าวมานั้น พบว่าเป็นนักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศแอฟริกาใต้ ที่บินเข้ามามาเลเซีย โดยเป็นหญิงสาว 19 ปี...

ริฮันน่า ถูกแต่งตั้งเป็น “วีรสตรีแห่งชาติ” หลังแยกตัวจากเครือจักรภพเป็นสาธารณรัฐ

ริฮันน่า ศิลปินและนักธุรกิจสาวเชื้อสายบาร์เบโดสได้มีการรับการแต่งตั้งกันขึ้นมาจากรัฐบาลประเทศ บาร์เบโดส ให้เป็น “วีรสตรีแห่งชาติ” (National Hero) ภายในงานประกาศเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองไปเป็น “สาธารณรัฐ” และออกจากสถานะประเทศในเครือจักรภพอังกฤษเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งตัวนักร้องสาววัย 33 ปี รวมถึงสมเด็จเจ้าฟ้าชายชาลส์แห่งเวลส์ ของสหราชอาณาจักรได้เดินทางมาร่วมงานดังกล่าวด้วย ริฮันน่า ใส่ชุด “โนบรา” เข้ารับตำแหน่ง “วีรสตรีแห่งชาติ”  เมื่อวันที่ 30...

เปิดใจ!! ไลน์แมนพ่อลูกอ่อน หูหนวก สู่อาชีพขับไรเดอร์

ไลน์แมนพ่อลูกอ่อน หูหนวก สู่อาชีพขับไรเดอร์ เป็นเรื่องราวที่ใครได้ยินเราเชื่อว่าจะต้องประทับใจมาก ที่ไม่ว่าสภาพร่างกายของเราจะไม่ดี มีความพิการไปบ้าง แต่เมื่อใจเราพร้อมที่จะสู้ เชื่อว่าทุกคนจะทำออกมาได้ดี แล้วเนื่องด้วนวันที่ 3 ธันวาคม ในแต่ละปีได้ให้เป็นวันคนพิการสากล ที่นับว่าเป็นการให้ความสำคัญอย่างมาก มีการยอมรับและสนับสนุน พร้อมให้ในเรื่องของโอกาสทางด้านคนพิการได้มีมาของสิ่งที่เป็นความสามารถนั้นมายิ่งขึ้น และทำการเข้าถึงในส่วนของการประกอบสายทางอาชีพตามที่ทางของตนนั้นมีการต้องการได้ เพื่อให้มีความเท่าเทียมในการใช้ชีวิต ในครั้งนี้มีการยกตัวอย่างหนุ่มในวัยเพียงแค่ 28 ปีเท่านั้น ที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค พร้อมที่จะต่อสู้เพื่อครอบครัว ไลน์แมนพ่อลูกอ่อน หูหนวก สู่อาชีพขับไรเดอร์ต่อสู้ชีวิตไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค...

รถ Tesla ตกหน้าผาที่เปอร์โตริโก ตัวรถพังยับ แต่คนขับรอดปาฏิหาริย์ มีแค่แผลถลอก

รถ Tesla คันหนึ่งในประเทศเปอร์โตริโก ประสบอุบัติเหตุตกหน้าผาจนตัวรถพังยับเยินแทบไม่เหลือเค้าเดิม ชนิดที่ว่าใครเห็นก็ว่าตาย! แต่คนขับรถคันดังกล่าวกลับรอดปาฏิหาริย์ โดยได้รับบาดเจ็บแค่รอยแผลถลอกที่แขนเท่านั้น แถมยังสามารถเดินออกจากรถได้เองอีกด้วย งานนี้ทำเอาโลกโซเชียลต่างประเทศต้องออกมายกนิ้วโป้งให้เทคโนโลยีความปลอดภัยของ Tesla กันเลยทีเดียว รถ Tesla Model S รุ่น P90D ตกหน้าผายับ แต่คนขับไม่เป็นไร ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า “Elias Sobrino Najul” ได้ออกมาโพสต์ภาพรถ Tesla...

น่าสลดใจ!! ลูกสาววัย 14 โดน พ่อทุบตีถีบคว่ำ

ลูกสาววัย 14 โดน พ่อทุบตีถีบคว่ำ เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมา หลายท่านที่อาจจะเห็นคลิปกันแล้วผ่านทางโซเชียล ที่กลายเป็นประเด็นกันเกิดขึ้นมา ในการกระทำที่มีความรุนแรงกับลูกแท้ๆของตนเองที่เกิดกว่าเหตุ ทำให้ต้องมีการติดตามเรื่องราวกันต่อไป ติดตามประเด็นเดือดลูกสาววัย 14 โดน พ่อทุบตีถีบคว่ำ  ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นกับเด็กในวัยเพียงแค่ 14  ปีเท่านั้น ที่เป็นลุกสาวแท้ๆด้วย โดยมีการแจ้งเหตุว่ามีการมาแจ้งความกับผู้ปกครองและเด็กหญิง ที่โดยพ่อทำร้ายร่างกายอย่างหนัก เพื่อที่จะมาดำเนินคดีให้ได้ โดยจากคลิปที่เราจะเห็นการผ่านโซเชียล จะพบว่ามีหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีการทำร้ายเด็กหญิงที่นั่งอยู่ในร้าน ซึ่งตอนนั้นเองอยู่ในร้านที่ขายสินค้าอยู่...

บาร์เบโดส ออกจากเครือจักรภพอังกฤษ ประกาศตนเป็น “สาธารณรัฐ”

บาร์เบโดส ประเทศหมู่เกาะในทะเลแคริบเบียนได้ประกาศถอด “ควีนเอลิซาเบ็ธ” แห่งอังกฤษ ออกจากตำแหน่งประมุขของประเทศ และออกจากสถานะประเทศในเครือจักรภพอังกฤษ ประกาศตนเป็น “สาธารณรัฐ” เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเฉลิมฉลองครบรอบ 55 ปี ที่ได้รับอิสรภาพจากอังกฤษ โดยมีนาง “ซานดรา เมสัน” ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนแรกของประเทศ บาร์เบโดส ได้รับเอกราชจากอังกฤษเมื่อปี 1966  บาร์เบโดสได้ประกาศเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นแบบ “สาธารณรัฐ”...

หนุ่มฟลอริดา สวมกางเกงในแทนหน้ากากอนามัยขึ้นเครื่องบิน ลั่น “โควิด” โง่จะตาย!

หนุ่มฟลอริดา รายหนึ่งทำเหล่าพนักงานสายการบินต้องกุมขมับกันเป็นแถว หลังเขาเลือกสวมกางเกงในแทนหน้ากากอนามัยขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางจากฟลอริดาไปยังกรุงวอชิงตัน ดีซี. แม้แอร์โฮสเตสจะพยายามขอร้องให้เขาปฏิบัติตามกฎของสายการบินด้วยการสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโควิด-19 แต่ไม่ว่ายังไงเขาก็ไม่ยอมทำตาม จนสุดท้ายก็ถูกเชิญลงจากเครื่อง แต่เจ้าตัวก็ยังไม่ยอมจบ ออกมาอัดคลิปวิดีโอตำหนิสายการบินและพนักงานต้อนรับซะอย่างนั้น หนุ่มฟลอริดา ลั่น “โควิด” โง่จะตาย มันไม่รู้หรอกว่ากำลังอยู่บนเครื่องบิน! หนุ่มฟลอริดา รายนี้มีชื่อว่า “อลัม จีนน์” (Adam Jenne) โดยเหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา เมื่อ...

สุดเศร้า!! อเมริกาพบผู้เสียชีวิตจากเชื้อ โควิดสายพันธุ์ใหม่ เป็นครั้งแรก

อเมริกาพบผู้ที่ได้มีการเสียชีวิตกันไปจากสิ่งที่เป็นเชื้อ โควิดสายพันธุ์ใหม่ เป็นที่เลื่องลืออย่างมาก ในผู้เสียชีวิตที่เป็นคนแรกเลยทีเดียวของสหรัฐ แล้วยังมียอดผู้ติดเชื้อสูงเป็นสายพันธุ์หลักเลยทีเดียว ที่มีการแพร่สูงมาก ในเชื้อนี้มีการติดที่รวดเร็วมากในหลายๆประเทศ ที่นับว่าเพิ่มขึ้นกว่าเดลตาไปแล้ว ทำให้เป็นที่วิตกกังวลในหลายๆประเทศ จนต้องมีการรายงานสถานการณ์กันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว ถ้าหากว่าใครได้ติดตามกันก่อนหน้าจะพบว่าในหลายๆประเทศมีการเตรียมความพร้อมรับมือเรื่องนี้กันอย่างเคร่งครัดแล้ว  ติดตามสถานการณ์อเมริกาพบผู้เสียชีวิตจากเชื้อ โควิดสายพันธุ์ใหม่ ในผู้เสียชีวิตที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ประชาชนต้องมีความระวังกันมากกว่าเดิม เนื่องจากว่าประวัติผู้ที่เสียชีวิตในครั้งนี้อาศัยอยู่ที่เท็กซัส โดยมีอายุ 50 ปี เป็นเพศชายแล้วยังไม่มีการได้ฉีดวัคซีนแต่อย่างไร และก็มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพมานานแล้ว ทำให้ทางผู้อำนวยการใหญ่ของ WHO ได้มีการกล่าวประมาณว่าในสายพันธุ์นี้มีการแพร่ระบาดที่เร็วมาก แล้วยังสามารถที่จะติดกับผู้ที่ฉีดวัคซีนมาแล้วได้ หรือแม้กระทั่งผู้ที่เคยติดเชื้อโควิดมาก่อนหน้าแล้วได้เช่นเดียวกัน...

นักวิจัยฮาร์วาร์ด ชี้ คนบางคนเกิดมาเพื่อ “นอน” อย่างเดียวจริง ๆ

นักวิจัยฮาร์วาร์ด ได้ออกมาเปิดเผยผลการวิจัยล่าสุดชี้ว่า ในร่ายกายของคนเรามี “ยีน” ที่ทำให้บางคนต้องการนอนหลับมากกว่าคนอื่น ๆ โดยเฉพาะการที่ได้งีบหลับกันไปช่วงของเวลากลางวันไม่ได้มีแค่ในส่วนของเหตุผลของทางด้านสิ่งแวดล้อมหรือที่จะเป็นพฤติกรรมของแต่ละคนกันเท่านั้น แต่เกิดจากแรงผลักดันด้านชีวภาพด้วย หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ บางคนเกิดมาเพื่อนอนอย่างเดียว ขณะที่บางคนก็ทนต่อการอดหลับอดนอนได้มากกว่าคนปกติ นักวิจัยฮาร์วาร์ด เผย มียีน 123 กลุ่มที่เกี่ยวข้องกับการงีบหลับของมนุษย์ นักวิจัยฮาร์วาร์ด “ด็อกเตอร์ฮันซัน ดัชติ” (Dr.Hassan Dashti) แห่งวิทยาลัยแพทย์ฮาร์วาร์ด (Harvard...