ความน่ากังวลของประเทศ ฟองสบู่หนี้ ธนาคารแห่งประเทศไทยจะต้องบริหารให้ดี

ฟองสบู่หนี้ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ต้องติดตามกันให้ได้ ถึงแม้ว่าในขณะนี้ทางตัวเลขจีดีพี ของคนไทยที่ได้มีการกลับมาอยู่ในระดับเดียวกันแล้วก่อนที่จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ไทยเองยังมีปัญหาอีกมากมายที่เกิดขึ้น สิ่งสำคัญเลยนั่นคือระดับหนี้ที่สูงขึ้นมา ทำให้ทางธปท.จะต้องมีการบริหารให้ดี ติดตามสถานการณ์ ฟองสบู่หนี้ ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เรียกได้ว่าในส่วนของดอกเบี้ยนโยบายของประเทศไทย ที่จะมีการปรับขึ้นมาอีกที่ 0.25 เปอร์เซ็นต์ ให้มีการมาอยู่ที่ 1.25 เปอร์เซ็นต์ โดยจะเป็นในช่วงระดับเดียวกันกับก่อนที่จะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา อีกทั้งในส่วนของ GDP  เอง เริ่มที่จะใกล้ความหวังก่อนจะเกิดโควิดแล้ว ทั้งนี้จะเห็นได้ว่ามีการใช้ระยะเวลายาวนานถึง...

ยากลำบากมากขึ้น!! การส่งออกไทยติดลบ สัญญาณเตือนจุดเริ่มต้นวิกฤตเศรษฐกิจถดถอย

การส่งออกไทยติดลบ ท่ามกลางสถานการณ์ในความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์ ที่เกิดขึ้นมาอยู่ภายนอกประเทศ โดยมีเหตุการณ์ประท้วงเกิดขึ้นมา แล้วในขณะนี้ภาพรวมในด้านการส่งออกของประเทศไทย ที่พบว่าติดลบแล้ว แน่นอนว่าเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่าขณะนี้เศรษฐกิจไทย จะต้องต่อสู้กับความยากลำบากมากยิ่งขึ้น  การส่งออกไทยติดลบ ซ้ำหนักเกิดการประท้วงในจีน ในสถานการณ์ที่มีแต่ความกังวลเกิดขึ้นมากับเศรษฐกิจโลกในขณะนี้ ที่เรียกได้ว่าทำให้ประเทศจะต้องมีการดำเนินการต่าง ๆ ด้วยความรอบคอบอย่างมาก จากที่มีการประท้วงเกิดขึ้นมาในจีน แน่นอนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก จะเห็นได้ว่าตลาดหุ้นร่วงอย่างหนัก แล้วประเทศที่เป็นคู่ค้าของจีนได้รับผลกระทบตามกันไป มากหรือน้อยที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศคู่ค้ารายใหญ่ ถ้าหากว่าจีนไม่เปิดประเทศขึ้นมา การที่หวังท่องเที่ยวชาวจีนจะไม่ได้เดินทางมามากอย่างที่คิด ไม่ดีขึ้นอย่างที่คิดเอาไว้ การพลิกฟื้นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไป ในเหตุการณ์ประท้วงในครั้งนี้...

เผยข้อมูล รัฐบาลกล่าวผู้ผลิตต่างประเทศ ให้ความสนใจประเทศไทยเป็นฐานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า

ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ในการเผยถึงข้อมูลนี้ เรียกได้ว่าจากทางที่รัฐบาลได้มีการกำหนดในนโยบายการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ที่ถือว่าเป็นอุตสาหกรรมเป้าหมาย ทำให้ต่างประเทศได้มีความในใจ อยากให้ประเทศไทยได้เป็นฐานในการผลิตในครั้งนี้ มาติดตามรายละเอียดกันเพิ่มเติมได้เลย  นโยบายการ ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ต่างประเทศให้ความสนใจไทย ในครั้งนี้จากการที่รัฐบาลได้มีการกำหนดในนโยบาย ในการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า ที่ทำให้เกิดการจับตามองเป็นเป้าหมาย โดยพบว่าทำให้ผู้ผลิตรถยนต์ทั่วโลกได้มีความสนใจประเทศไทยอย่างมาก แล้วยังมาพร้อมกับการที่ไทยเองได้เป็นฐานในการผลิตยานยนต์ ไม่ว่าจะเป็นจักรยานยนต์ รถกระบะ รถยนต์นั่ง โดยเป็นประเทศที่สำคัญระดับโลกอยู่แล้ว ทำให้ทางผู้ผลิตหลายราย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ไฟฟ้า รวมไปถึงชิ้นส่วน ได้มีการยื่นเพื่อที่จะขอรับการส่งเสริมในการลงทุนเข้าใน BO I...

คนละครึ่งไม่มีแล้ว การคลังยังไม่มีแผน หลังเศรษฐกิจเริ่มฟื้นตัวแล้ว อยากให้ต่างชาติเข้ามาลงทุน

คนละครึ่งไม่มีแล้ว เรียกได้ว่าตอนนี้ยังไม่มีวี่แววแต่อย่างใด ทางกระทรวงการคลัง ได้มีการออกมาเผยว่าตอนนี้ได้ปิดโครงการคนละครึ่งแล้ว ยังไม่มีเฟสใหม่ขึ้นมา เนื่องจากว่าสภาพเศรษฐกิจของประเทศเริ่มมีการฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น แต่ในแพ็คของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนยังไม่ได้เปิดเผยออกมาชัดเจน ทางด้านเอกชนให้ความเข้าใจ ในการที่จะต้องใช้เงินภาษีมาออกมาตรการต่าง ๆ แล้วทั้งนี้ทางภาครัฐได้มีการเร่งให้ชาวต่างชาติได้เข้ามาลงทุนในประเทศมากยิ่งขึ้น ติดตามรายละเอียด คนละครึ่งไม่มีแล้ว ในการประชุมที่ผ่านมา ได้มีการกล่าวว่าสถานการณ์ของประเทศไทยในปัจจุบันนี้ ที่ถือว่าเริ่มที่จะกลับมาฟื้นตัวได้แล้ว ทำให้ไม่มีมาตรการคนละครึ่ง โดยไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกมาตรการนี้ ทำให้ทางกระทรวงการคลัง ได้มีการมุ่งเน้นไปที่การแก้ปัญหาของหนี้สินที่เกิดขึ้นมาอย่างมาก จะต้องมีการเดินหน้าต่อเนื่องกัน โดยในขณะนี้แพ็คในมาตรการเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนตอนนี้ยังไม่แล้วเสร็จแต่อย่างใด อีกไม่นานจะมาเผยรายละเอียดกัน โดยในการใช้จ่ายของประชาชนมาจนถึงในไตรมาสที่ 3...

ประชาชนเตรียมเฮ!! รัฐพร้อมช่วยค่าไฟรอบใหม่ที่จะถึงนี้ เผยเตรียมไฟสำรองดูบอลโลก

รัฐพร้อมช่วยค่าไฟรอบใหม่ เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตามเลยทีเดียว โดยได้มีการเปิดเผยออกมาในมาตรการที่ช่วยค่าไฟฟ้านี้ จะเป็นในงวดใหม่ โดยแนวโน้มของข้อสรุปนั้นจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม 65 หลังจากที่ค่า FT ในเดือนมกราคม-มิถุนายน 66 จะพุ่งขึ้นสูง อีกทั้งยังยืนยันว่าประเทศไทยจะได้ดูบอลโลกแน่นอน แล้วยังมีการเตรียมไฟฟ้าสำรองไว้ให้ด้วย ไม่มีดับ ทำให้ต้องมีการติดตามรายละเอียดกันเพิ่มเติมได้เลย  ติดตามรายละเอียด รัฐพร้อมช่วยค่าไฟรอบใหม่ ในรายละเอียดครั้งนี้ เรียกได้ว่าทางกระทรวงพลังงานได้มีการพิจารณา ในแนวทางการดูแลในส่วนของค่าไฟฟ้า เพื่อที่จะมีการช่วยเหลือให้กับผู้ที่มีรายได้น้อย แต่ในขณะนี้ได้มีการเตรียมดูแนวโน้มก่อนว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปทางกระทรวงพลังงานได้อยู่ในช่วงระหว่างการรับฟังความคิดเห็นอยู่ ในการคำนวณการประมาณของค่า FT ในช่วงมกราคมไปจนถึงมิถุนายนในปี...

จับตามองเศรษฐกิจหลังประชุมเอเปก หลังนักธุรกิจเล็งว่าจะฟื้นตัวได้จริงหรือไม่ !!

เศรษฐกิจหลังประชุมเอเปก เรียกได้ว่าประเด็นนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างมาก หลังจากที่ได้มีการประชุมไปเรียบร้อยแล้ว จะพบว่ามีการจับสัญญาณมองดูอย่างมากของนักลงทุน ที่จะคอยติดตามว่าประเทศไทยจะเป็นอย่างไรกัน เศรษฐกิจจะมีการฟื้นตัวหรือไม่นั้น จะต้องไม่พลาดในรายละเอียดนี้กันเด็ดขาด ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจหลังประชุมเอเปก หลังจากที่ได้มีการประชุม APEC มาเรียบร้อยแล้วในประเทศไทย โดยไทยเป็นเจ้าภาพการจัดครั้งนี้ นับว่าเป็นครั้งที่ 29 โดยมีผู้นำทั้งหมด 21 เขตเศรษฐกิจ ที่เข้ามาพูดคุยหารือในเรื่องต่าง ๆ กัน แต่ทั้งนี้พบว่าเป็นไปด้วยความประทับใจ มีความราบรื่นด้วยดี โดยในแนวคิดที่ได้ จะเป็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจชีวภาพ...

เฮได้เลย!! คลังเตรียมแล้ว โครงการช้อปดีมีคืน ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 4 หมื่นบาท

โครงการช้อปดีมีคืน เรียกได้ว่าเป็นการที่คลังได้มีการเคาะแล้วในโครงการนี้ ให้สิทธิประโยชน์ในการลดภาษีได้สูงที่สุดถึง 4 หมื่นบาทเลยทีเดียว โดยมีการชงกับทางครม.แล้ววันที่ 29 พ.ย. 65 นี้ ที่ได้มีการเตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงต้นปีหน้า โดยมาพร้อมกับแพ็กเกจเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชนไปในตัวด้วย จะเป็นอย่างไรมาติดตามรายละเอียดกันได้เลย  ติดตามรายละเอียด โครงการช้อปดีมีคืน ในรายละเอียดในครั้งนี้ ที่เรียกได้ว่าแหล่งข่าวจากทางกระทรวงการคลัง ที่ได้มีการเผยออกมาแล้วว่าทางกระทรวงการคลังตอนนี้ ได้มีการเผยถึงข้อสรุปในมาตรการช้อปดีมีคืน หรือเป็นโครงการช้อปช่วยชาติ จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ในมาตรการจะมีเพิ่มเติมจากเดิม ที่ได้นำรายจ่ายในการซื้อสินค้าและบริการในช่วงระยะเวลา 1 ม.ค.-15...

ตัวเลขเศรษฐกิจไทย ปี 65-66 เกาะติดสถานการณ์กับเรื่องที่ควรรู้!!

ตัวเลขเศรษฐกิจไทย เรียกได้ว่าเป็นการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจของไทยในปีนี้ และเป็นการเผยถึงแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นมาในปี 66 ที่จะถึงนี้ นับว่าเป็นสถานการณ์ที่ต้องมาติดตามรายละเอียดกันได้เลย  ติดตามรายละเอียด ตัวเลขเศรษฐกิจไทย ในรายละเอียดพบว่า เศรษฐกิจของไทยในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ จะมีการขยายตัวอยู่ที่ 4.5 เปอร์เซ็นต์ ที่ได้มีการเทียบในช่วงระยะเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว จะมีการเร่งกว่าเดิมอยู่ที่ 2.3 เปอร์เซ็นต์ และ 2.5 เปอร์เซ็นต์นั่นเองในช่วงไตรมาสที่ 1 ในช่วงไตรมาสที่ 2...

ทรูมันนี่เสนอลูกค้าวางแผนลดหย่อนภาษีปี 65 มีทางเลือกประกัน & กองทุนรวม

ทรูมันนี่เสนอลูกค้าวางแผนลดหย่อนภาษี เรียกได้ว่าทางทรูมันนี่เอง ได้เป็นผู้นำในด้านการบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์กันอยู่แล้ว ยังให้การบริการทางด้านการเงินในชั้นนำในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปีนี้อยากที่จะมอบสิ่งที่ดีให้กับลูกค้าทุกคน ในการลดหย่อนภาษีในปลายปี 65 ในแคมเปญสุดพิเศษ โดยมีทั้งให้เลือกประกันและกองทุนรวม ในรายละเอียดจะเป็นอย่างไรมาติดตามกันได้เลย  ติดตามรายละเอียด ทรูมันนี่เสนอลูกค้าวางแผนลดหย่อนภาษี แคมเปญที่ว่าชีวิตสนุกได้แน่ แค่ลดหย่อนภาษี จ่ายผ่านทรูมันนี่ ให้ลูกค้าสามารถที่จะวางแผนในการลดหย่อนภาษีได้ มีฟีเจอร์ที่มาเป็นตัวช่วยในการวางแผน มีการเปรียบเทียบ คำนวณภาษีให้พร้อม เพื่อที่จะบริการให้กับลูกค้าทรูมันนี่เอง ได้มีการรับกองทุนรวมหรือจะเรียกเป็นประกันที่มีความคุ้มค่ามากที่สุด และสิ่งที่จำเป็นต้องนึกถึงเลยคือ เหมาะสมกับตนเองหรือไม่ จะมีให้เลือกกันไม่ว่าจะเป็นกองทุน SSF...

มาลุ้นกันได้เลย เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 มีช่วงไหน? หลังคาดเตรียมชง ค.ร.ม.เร็ว ๆ นี้

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 5 เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจมาก โดยเป็นมาตรการของรัฐที่น่าสนใจ ที่ต่างลุ้นกันอย่างมากในตอนนี้ โดยทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้เตรียมการต่อมาตรการอีกไม่นานนี้ โดยให้อีก 2 ล้านสิทธิ แล้วยังมีการชมเข้า ค.ร.ม. อีกไม่นาน ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 65 โดยมีสิทธิต่าง ๆ ให้ได้ใช้จ่ายกัน มาติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย  ติดตามรายละเอียด เราเที่ยวด้วยกันเฟส...