กองคลังเตรียมจ่อ!! เตรียมแยกกองทุนชราภาพ จากประกันสังคม

แยก กองทุนชราภาพ จากประกันสังคม เป็นการหารือที่เรียกว่าเกิดขึ้นมาแล้ว หลายท่านอาจจะเห็นรายละเอียดกันแล้วผ่านทางโลกออนไลน์ ที่มีเกิดขึ้นอยู่เป็นจำนวนมากหลายสำนักข่าว ทางกระทรวงการคลัง ได้มีการปรับในส่วนกองทุนชราภาพ ที่ได้แยกออกมาจากประกันสังคมด้วย จนทำให้หลายท่านอาจจะสงสัยว่าเป็นอย่างไร จนต้องติดตามกันในรายละเอียด ติดตามรายละเอียดแยก กองทุนชราภาพ จาก ประกันสังคม ในทางรายละเอียดที่เกิดขึ้น โดยทางกระทรวงการคลัง ทางสำนักงานเศรษฐกิจ ที่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่ามีการนำเสนอแล้วในกองทุนของผู้ที่ชราภาพ เพื่อที่จะแยกออกจากทุนประกันสังคมที่เกิดขึ้นนั่นเอง ในวัตถุประสงค์นี้ ถ้าหากว่าทำได้ จะเป็นการเพิ่มความคล่องตัวในเรื่องของเศรษฐกิจ แล้วยังมีประสิทธิภาพด้วย มีการรองรับผู้ที่อายุเยอะอย่างครอบคลุมมาก...

เตรียมความพร้อม!! กวาดล้างห้องเย็นในเขตปริมณฑลกักตุนเนื้อหมู

กวาดล้างห้องเย็น ในเขตปริมณฑลกักตุนเนื้อหมู ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เราอาจจะเห็นกันมาแล้วในโซเชียล ที่เรียกได้ว่ามีกระแสที่มาแรง อีกทั้งยังมีข่าวที่เราเห็นกันว่าเนื้อหมูที่จะมีราคาแพงมาก ขึ้นกันเป็นแบบเท่าตัวเลยทีเดียว ทำให้ทั้งผู้บริโภคและพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่นำมาขายต่ออีกทอดหนึ่ง ซื้อมาจำหน่ายในราคาที่แพงมาก แล้วประชาชนไม่มีกำลังพอที่จะซื้อกัน เพียงแค่ค่าแรงงานขั้นต่ำซื้อหมูเพียง 1 กิโลกรัมก็หมดแล้ว ทำให้ต้องมีการติดตามปฏิวัติที่เตรียมการกวาดล้างให้หมด โดยเริ่มจากปริมณฑลก่อน ถ้าหากว่ามีโรงงานหรือห้องเย็นที่ใด ได้ทำการกักตุนต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมายโดยทันที เพื่อประชาชนไม่ให้เดือดร้อนในราคาหมูที่เกร็งกำไร  ติดตามสถานการณ์ กวาดล้างห้องเย็น ในเขตปริมณฑลกักตุนเนื้อหมู ในการติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางด้านสำนักงานพาณิชย์ของทางจังหวัดสมุทรสาคร ได้มีการนำทางด้านกำลังนั้นเข้ามาทำการตรวจสอบในส่วนของห้องเย็น ที่เรียกได้ว่ามีสิ่งที่เป็นพฤติกรรมที่ถือว่าน่าสงสัยที่คาดว่าจะมีการกักตุนเนื้อหมูขึ้น...

เตือนภัยทางกรมอุตุนิยมวิทยาเตือน สภาพอากาศ วันที่ 20-22 มกราคม 65

อุตุนิยมวิทยาเตือน สภาพอากาศ เป็นเรื่องที่น่าติดตามอย่างมากในตอนนี้ ที่มีการประกาศเตือนกับสภาพอากาศที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ที่นับว่ามีความแปรปรวนอย่างมาก จนต้องมีการออกประกาศกันเลยทีเดียว ที่ทุกภาคของประเทศไทยต้องให้การเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในระยะเวลา 3 ถ้าหากว่าท่านใดอยากทราบว่าสภาพอากาศจะเปลี่ยนไปอย่างไร ให้มาติดตามกันได้เลย ติดตามสถานการณ์กรมอุตุนิยมวิทยาเตือน สภาพอากาศ ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ที่ต้องมีการออกมาเตือนเลยในช่วงวันที่ 20 ไปจนถึง 22 ในเดือนมกราคม 2565 จะมีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นคือ อากาศที่จะลดลงไปจากเดิมต่ำสุดอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียส และมากที่สุดอยู่ที่ 5...

จริงหรือไม่พิสูจน์กันต่อ!! ศูนย์จีโนมฯเผยแล้ว โควิดสายพันธุ์โอมิครอน เตรียมเป็นโรคประจำถิ่น

โควิดสายพันธุ์โอมิครอน เตรียมเป็นโรคประจำถิ่น เป็นเรื่องที่เรียกว่ามีความฮือฮาอย่างมากในโควิดสายพันธุ์นี้ ที่มีการแพร่ระบาดไปแทบทั้งโลกแล้ว ในเวลาที่เรียกว่ารวดเร็วอย่างมาก ที่ทำให้หลายท่านได้ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั่นเอง จนทำให้ยอดผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงมาเรื่อย แล้วยังมีผู้เสียชีวิตด้วยในสายพันธุ์ใหม่นี้ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างๆ ได้มีความเฝ้าระวังกัน เพื่อที่จะไม่ให้มีการติดเชื้อไปมากกว่านี้ จนทางศูนย์จีโนมในทางการแพทย์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงข้อมูลบางส่วนด้วย ที่เราต้องติดตามกันให้ได้ ติดตามสถานการณ์ โควิดสายพันธุ์โอมิครอน เตรียมเป็นโรคประจำถิ่น ในตอนนี้ที่ทางศูนย์การแพทย์ของทางจีโนม ได้มีการตรวจพบในเชื้อไวรัสโควิดในตอนนี้ โดยมีการอ้างอิงจากกรุงเทพมหานครก่อน ทั้งในโรงพยาบาลรัฐและทางเอกชน โดยพบว่ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์แล้วที่เป็นผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอมิครอน แล้วที่เหลือเพียงอีกแค่...

มาแล้วเตรียมเฮ!! คนละครึ่งเฟส 4 เตรียมกดยืนยันได้เลยช่วง 14 กุมภาพันธ์ 65 นี้

คนละครึ่งเฟส 4 เป็นสิ่งที่หลายๆท่านรอคอยกันอยู่แล้ว ที่ต้องบอกเลยว่าครั้งก่อนมานี้มีโครงการคนละครึ่งมาตั้งแต่เฟสแรก แล้วล่าสุดเป็นเฟสที่ 3 ซึ่งกำลังจะมีโครงการใหม่มาแล้วในเฟสที่ 4 ที่ถูกใจใครหลายๆท่านเลยทีเดียว ที่จะมาช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงนี้ ที่จะทำให้ทุกท่านได้ลดภาระค่าใช้จ่ายไปได้มาก ในวงเงินที่ต้องติดตามกันต่อไป ที่ใครเป็นผู้สมัครใหม่เตรียมรอได้อีกเช่นกัน ถ้าหากว่าท่านใดที่รอโครงการนี้อยู่ให้ติดตามกันได้เลย ติดตามสถานการณ์ คนละครึ่งเฟส 4 คนละครึ่งในรอบนี้ที่กล่าวได้ว่าเป็นการที่พูดถึงในโครงการคนละครึ่งในรอบที่ 4 ในตอนแรกที่คาดการณ์ว่าจะช้ากว่านี้ มีการกำหนดเดิมไว้ในตอนแรกวันที่ 1 มีนาคม 2565 แต่แล้วมาเปลี่ยนเป็นในรอบวันที่...

นายกประกาศแล้ว!! ประชาชนอย่าประมาท เตรียมรับมือโอมิครอนพร้อมแล้ว

ประชาชนอย่าประมาท เตรียม รับมือโอมิครอน พร้อมแล้ว เป็นสถานการณ์ที่เราเชื่อว่าหลายท่านมีความกังวลมาก ที่มีการแพร่ระบาดในเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ที่เรียกได้ว่ามีการแพร่เชื่อที่รวดเร็วกว่าเดิมมาก แล้วยังสร้างผลกระทบที่เกิดขึ้นในวงกว้างด้วย ทำให้ต้องมีการเตรียมรับมือพร้อมกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ที่สำคัญเลยในเรื่องของสาธารณสุข ที่มีการรับมือ ทำให้ทางนายกได้มีการออกมาเตือนประชาชนทุกท่าน ที่ต้องระวังให้มาก แล้วไม่ประมาทกับสถานการณ์ในตอนนี้เด็ดขาด  ติดตามสถานการณ์ ประชาชนอย่าประมาท เตรียม รับมือโอมิครอน พร้อมแล้ว ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมีการดำเนินจนได้ความว่า ทางนายกได้เตือนให้ทุกท่านไม่ประมาทในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในตอนนี้ ที่เป็นสายพันธุ์ที่แพร่ไวอย่างมากในวงกว้าง ถึงแม้ว่าจะไม่รุนแรงเท่าไหร่ แต่เมื่อคนที่ติดเชื้อเยอะมากขึ้น จะทำให้เกิดการรับมือที่หนักขึ้นกว่าเดิม...

ไม่คาดคิด!! พ่อค้าขายหมูรถยางแตก เนื้อหมูเกลื่อนพื้น ใครเก็บได้แจกให้

พ่อค้าขายหมูรถยางแตก เนื้อหมูเกลื่อนพื้น หลายคนอาจจะเห็นกันแล้วในช่องทางโซเชียล ที่มีพ่อค้าหมูได้เกิดเหตุการณ์ที่รถยางแตก แล้วเนื้อหมูหล่นเต็มพื้นถนนเลยทีเดียว ยิ่งสถานการณ์ช่วงนี้มีราคาหมูแพงอยู่แล้ว แต่ดันมาเจอแบบนี้อีก ที่ทำให้พ่อค้าได้คิดในแง่ดี คิดว่าเป็นการแก้เคล็ดไปเลยทีเดียว นับว่าอาจจะเป็นทุกขลาภ ซึ่งเชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นแน่นอน ติดตามสถานการณ์ พ่อค้าขายหมูรถยางแตก เนื้อหมูเกลื่อนพื้น จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เมื่อเวลาประมาณบ่าย 3 ในวันที่ 13 มกราคม 2565 ในจังหวัดระยอง ที่ได้มีการรับแจ้งเหตุ แล้วเมื่อเดินทางไปถึงที่แล้วพบว่าสภาพรถที่เจอนั้นมีสภาพที่พังยับในส่วนของด้านหน้า แล้วยังไม่พอมีการพบเนื้อหมูที่มีการชำแหละเรียบร้อยแล้วอยู่บนถนน ที่มีความเกลื่อนเลนทีเดียว...

ประกาศแล้ว!! กรมปศุสัตว์ประกาศให้ โรค ASFแอฟริกา ในสุกรเป็นโรคอุบัติใหม่

โรค ASFแอฟริกา ในสุกรเป็นโรคอุบัติใหม่ เป็นเรื่องที่มีการฮือฮาอย่างมากในตอนนี้ ที่ทางจังหวัดนครปฐมได้มีการพบว่ามีสุกรป่วยเป็นโรคเอเอสเอฟขึ้นมา ที่ทำให้ต้องมีการทำเรื่องหารือกัน ที่จะต้องมีการติดตามในประเด็นรายละเอียดข่าวที่เกิดขึ้นมาให้ได้ แล้วในตอนนี้มีกระแสที่ดังมากในโซเชียล ติดตามสถานการณ์ โรค ASFแอฟริกา ในสุกรเป็นโรคอุบัติใหม่ ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้พยายามที่จะมีการดำเนินการกันแล้ว โดยมีการตรวจสอบกันเกิดขึ้น เพื่อที่จะให้เป็นไปตามหลักของมาตรฐานมากที่สุด และยังมีการศึกษาข้อมูลด้านอื่นๆมายืนยันร่วมด้วย ที่ทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามข้อระเบียบนั่นเอง ถ้าหากว่ามีความคืบหน้ามาบ้างแล้ว จะมีการรายงานผลให้ทุกท่านได้ทราบกันด้วย แล้วไม่มีการปิดข้อมูลส่วนใดเด็ดขาด โดยพยายามที่จะสุ่มในการตรวจสอบแต่ละพื้นที่ ที่ในตอนนี้รวมกันแล้วได้กว่าร้อนตัวอย่างแล้ว ทำการเก็บข้อมูลและพยายามที่จะเก็บตัวอย่างจากพื้นที่นั้นๆไปให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะตรวจอย่างละเอียดนั่นเอง โดยในตอนนี้มีผลในการวิเคราะห์กว่าสามร้อยตัวอย่างแล้ว...

เตรียมเอาจริงแล้วทางดีเอสไอจับเครือข่าย หนังเถื่อนรายใหญ่ FWIPTV

จับเครือข่าย หนังเถื่อนรายใหญ่ FWIPTV เป็นที่ระบาดหนักมากขึ้นหลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดมาในช่วงหลังๆ ในก่อนหน้านั้นได้พยายามกวาดล้างกันมาบ้างแล้ว โดยเป็นการกลับมาของช่องที่ทำเป็นหนังเถื่อน ที่ตั้งใจและอัพเกรดมาให้ดีกว่าเดิม ที่ได้มาจากกการละเมิดลิขสิทธิ์ จนต้องมีการจับกุม  ติดตามสถานการณ์จับเครือข่าย หนังเถื่อนรายใหญ่ FWIPTV ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเป็นดีเอสไอ และมาพร้อมกับทรู วิชั่นส์ด้วย ที่ร่วมกันหารือถึงแนวทางในการที่จะพยายามในการปราบปรามเครือข่ายหนังเถื่อนนี้ให้ได้ ที่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์ โดยตลอดเวลามีการขยายผลและพยายามที่จะจับกุมให้ได้ โดยมีผู้ในการกระทำความผิดอย่างต่อเนื่อง ที่มีการสร้างมูลค่าความเสียหายที่มากกว่าเดิม ที่กระทบต่อผู้ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หนังเรื่องนั้นๆด้วย อีกทั้งยังไม่พอที่กระทบในเรื่องของเศรษฐกิจ แล้วเมื่อได้มีการเปิดเว็บแล้วจะมีการดึงคอนเทนต์ต่างๆ...

จับตามองกันให้ดี!! คาดโอมิครอนระบาดจน สายพันธุ์เดลตา หายไป

คาดโอมิครอนระบาดจน สายพันธุ์เดลตา หายไป จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ที่ในทั่วโลกมีการรู้ถึงเชื้อไวรัสโอมิครอนสายพันธุ์ใหม่ที่มีการระบาดอย่างแพร่หลาย ที่สร้างความเดือดร้อนและส่งผลกระทบในหลายๆด้าน ที่ไม่ว่าจะในเรื่องของการเศรษฐกิจ รายได้ที่ลดลงไปจากเดิม แต่สายพันธุ์เก่ายังไม่หมดไป แต่อยู่ดีๆสายพันธุ์ใหม่มาแล้ว ที่ทำให้หลายสิบประเทศมียอดในการติดเชื้อของผู้ป่วยมากขึ้น จนมียอดที่สูงมากกว่าเดิมเป็นทวีคูณ แล้วยังมียอดผู้เสียชีวิตไม่เยอะเท่าไหร่นัก แต่ก็ไม่ควรที่จะชะล่าใจแต่อย่างไร เพราะว่าอาจจะมีการกลายพันธุ์ได้ในอนาคต ที่เราต้องไม่มองข้าม จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป คาดโอมิครอนระบาดจน สายพันธุ์เดลตา หายไปจนต้องติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมา ทางผู้อำนวยการของศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ของทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้มีการพูดถึงสถานการณ์ในตอนนี้ของการแพร่ระบาดเกิดขึ้น พบว่าโอมิครอนนี้สามารถติดง่ายมาก...