จับตามองให้ดี!! รัสเซีย ยูเครน ตึงเครียดหนัก ทำน้ำมันราคาพุ่งสูงหนัก

รัสเซีย ยูเครน ตึงเครียดหนัก เป็นสถานการณ์ที่ยังไม่หายไปแต่อย่างใด ที่มีความยืดเยื้ออย่างมากในตอนนี้ ทำให้ทางทิสโก้ ได้มีการจับตามองทุกความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น ที่เกิดสงครามกันจนทำให้ราคาน้ำมันนั้น พุ่งสูงเกินคาดคิดอย่างหนักในตอนนี้ แล้วยังทำให้เงินเฟ้อไปทุกประเทศบนโลก จนทำให้ต้องมีการติดตามความคืบหน้ากัน  ติดตามความคืบหน้า รัสเซีย ยูเครน ตึงเครียดหนัก จากสถานการณ์ของ 2 ประเทศในตอนนี้ ที่ทาง FED ได้มีการออกมาประกาศโดยคร่าวๆว่าจะมีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นมากกว่าเดิม เป็นการขึ้นครั้งแรกในช่วงของเดือนมีนาคม ที่ยังไม่ระบุว่าวันที่เท่าไหร่กันแล้ว แล้วยังมีการขอให้ยุติในมาตรการผ่อนคลายในเรื่องของการเงิน QE...

เติบโตขึ้นรวดเร็ว!! ธนาคารกสิกรไทยตั้งเป้าในปี 2565 ดันสินเชื่อให้โตมากขึ้น

ธนาคารกสิกรไทย ตั้งเป้าในปี 2565 ดันสินเชื่อ เป็นสิ่งที่นักลงทุน หรือผู้ที่ติดตามในสถาบันการเงินนี้กันอยู่แล้ว จะเห็นได้ว่าทางธนาคารกสิกรไทย ได้มีการตั้งเป้าที่มีเป้าหมายชัดเจนมากในปีนี้ ที่จะมีการดันสินเชื่อให้มีความโตขึ้นมากกว่าเดิม แล้วยังลุยอีกหลายโครงการมาก ที่ไม่ว่าจะเป็น ACE+3 ที่ได้มีการผนึกพันธมิตรกันขึ้น จนต้องมีการติดตามสถานการณ์ในครั้งนี้ ติดตามความคืบหน้า ธนาคารกสิกรไทย ตั้งเป้าในปี 2565 ดันสินเชื่อ ในทางธนาคารกสิกรไทย ได้มีการกล่าวถึงการฟื้นตัวที่ประเทศไทยในปีนี้ จากวิกฤติของสถานการณ์โควิด ที่คาดว่าจะดีมากขึ้นกว่าในปี 2564 แน่นอน...

รอติดตามกันให้ดีกับทิศทาง Fed มาตรการยับยั้งเงินเฟ้อ

Fed มาตรการยับยั้งเงินเฟ้อ เป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกโซเชียล ที่ล้วนแล้วต่างขึ้นข่าวเศรษฐกิจที่มาแรง แต่ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยว FED กันก่อน ที่เราจะเรียกกันอีกอย่างว่าเป็นธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกา ที่เรียกได้ว่ามีบทบาทที่สำคัญ เพราะจะเป็นการที่กำหนดในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย อัตราเงินเฟ้อ ระบบเศรษฐกิจที่มีส่วนเกี่ยวข้อง จนทำให้มีอิทธิพลในการตัดสินใจของผู้ที่ต้องการลงทุนในกิจการต่างๆในอนาคต ที่เป็นตัวคาดการณ์ว่าจะดีหรือไม่อย่างไร แต่ไม่มีใครที่จะคาดการณ์ได้ชัวร์ การให้ความสำคัญขนาดนี้ส่งผลต่อแนวโน้มของเศรษฐกิจในอนาคต แล้วยังทำให้นักลงทุนต้องพยายามที่จะวิเคราะห์กันอย่างหนัก แต่โดยปกติแล้วทางธนาคารกลางนี้ พยายามที่จะขยับให้เศรษฐกิจมีความก้าวหน้ากันอยู่แล้ว ไม่ให้มีเงินฝืดเกิดขึ้นใปประเทศ ไม่ให้มีผู้ที่ว่างงานจำนวนมากเกินไป จนต้องมีการจับตามองกันให้ดี จับตาเศรษฐกิจจากสถานการณ์ Fed มาตรการยับยั้งเงินเฟ้อ...

ตามติดเศรษฐกิจมาแรงว่าด้วยกระแส หุ้นปันผล

หุ้นปันผล เป็นสิ่งทีเราเชื่อว่าหลายๆท่านได้คุ้นเคยกันอยู่แล้ว แต่ก่อนอื่นเราต้องมาทำความรู้จักให้มากขึ้น โดยมีความหมายคือ การที่จ่ายเงินปันผล ที่มาในรูปแบบของหุ้นสามัญที่มีการออกมาใหม่ ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีของทางกิจการในบริษัทนั้นๆ ในการที่จะจ่ายให้กับผู้ที่ได้มีการซื้อหุ้นไปในตัว โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการจ่ายในรูปแบบของเงินสด โดยการที่จะจ่ายให้นั้นจะมีการกำหนดจำนวนหุ้นอยู่เสมอ การที่จะจ่ายให้กับผู้ที่ลงทุนในหุ้นได้นั้น จะต้องไม่มีการได้รับผลกระทบต่อกิจการแต่อย่างไร ที่ไม่ว่าจะเป็นส่วนของผู้ที่ถือหุ้นที่อยู่ในงบดุล โดยจะเป็นในส่วนของกำไรสะสม ที่นำมาให้ผู้ที่ถือหุ้น จนทำให้เราต้องมีการติดตามรายละเอียดนี้กันให้มากขึ้น ติดตามสถานการณ์การขาย หุ้นปันผล ในเวลาที่เหมาะสม ในช่วงนี้ที่เรียกว่ามาแรงเลยทีเดียว ในส่วนของการลงทุน ที่เป็นเคล็ดลับที่พร้อมจะมาบอกให้กับทุกท่าน ในหลักการที่จะจ่ายปันผลนั้น จะมีแยกด้วยกันเป็น 2...

สุดคุ้มค่าที่รอคอยทุกคน!! ธ.กสิกรไทย เผยการเลือกประกันสุขภาพ

ธ.กสิกรไทย เผยการเลือกประกันสุขภาพ ที่จะมีการคุ้มครองทุกท่านที่ทำประกันด้วยอย่างมีคุณภาพ ให้คุ้มค่ากับที่เลือก โดยคุ้มครองทั้งโรคร้ายที่น่ากังวล การติดเชื้อโควิดในสายพันธุ์ต่างๆที่น่ากลัวในปัจจุบันนี้ และโรคทั่วไปที่เกิดขึ้นกัน ทำให้เราต้องมาติดตามคำแนะนำของทางธนาคารนี้กัน  ติดตามคำแนะนำจาก ธ.กสิกรไทย เผยการเลือกประกันสุขภาพ ในความน่าสนใจในประเด็นนี้ที่ทางธนาคารกสิกรไทย ได้ยกตัวอย่างในเรื่องของการทำประกัน ที่มีความคุ้มครองในเรื่องของโรคร้าย การรักษาเมื่อยามเจ็บป่วย โควิดไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ไหนก็ตาม โดยผู้ที่เอาประกันจะได้รับการรักษาที่มีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบ ในแบบแรกคือ ประกันที่คุ้มครองในค่ารักษาพยาบาล โดยเป็นผู้ป่วยใน ที่ใช้สิทธิแบบเหมาจ่ายได้เลย ซึ่งตัวผู้ป่วยนอนโรงพยาบาลนั่นเอง ต่อมาในแบบที่สอง...

ปรับตัวอย่างไรกันดี เมื่อ กระแสดิจิทัล เข้ามาเป็นส่วนในระบบการเงิน

กระแสดิจิทัล เข้ามาเป็นส่วนในระบบการเงิน เป็นสิ่งที่หลายท่านอาจะพอเข้าใจกันอยู่แล้ว ที่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทางกระแสที่เกี่ยวกับดิจิทัลต่างๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตอย่างมาก ที่ถือว่ามีบทบาทในหลายเรื่อง ที่ทุกท่านต้องพยายามจะปรับตัวกันอยู่เสมอ เป็นการเงินที่มาในระบบยุคใหม่ ที่ทำให้เรารู้เท่าทันโลกในอนาคตเป็นวงกว้างนั่นเอง ทำให้นักลงทุน ผู้ที่จะปรับตัวเข้าสู่ในระบบการเงินนี้จะต้องไม่พลาด  ติดตามประเด็นร้อนใน กระแสดิจิทัล เข้ามาเป็นส่วนในระบบการเงิน ในระบบการเงินนี้ ที่ต้องยอมรับเลยว่ามาแรงมาก ในยุคใหม่ที่เข้าสู่กระแสดิจิทัลในโลกปัจจุบันนี้ ต้องบอกเลยว่ามีระบบการเงินต่างๆ ที่เข้าสู่โลกทันสมัยอย่างรวดเร็ว ยิ่งเรามาเจอในสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของโควิดขึ้นมาด้วย ทำให้การเรียนรู้ในยุคใหม่ต้องเท่าทันมากขึ้นกว่าเดิม ในธุรกิจต่างๆที่มีการปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน ให้เข้ากับเหตุการณ์ มีการปรับทั้งในกระบวนการธุรกิจด้วย...

เกิดเหตุไม่คาดคิด!! น้ำมันรั่วไหลลงทะเลมาบตาพุด

น้ำมันรั่วไหลลงทะเลมาบตาพุด เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้ว ตามที่เราได้เห็นกันผ่านทางโซเชียลจากข่าวที่มีการที่มีน้ำมันไหลรั่ว ที่คาดว่าจะสร้างมลพิษให้กับท้องทะเล ทำให้ต้องมีการควบคุมในสถานการณ์นี้กันให้ดี เชื่อว่าจะมีการรับมือกันที่ดีอย่างแน่นอน  ติดตามสถานการณ์ น้ำมันรั่วไหลลงทะเลมาบตาพุด  ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นที่มีน้ำมันดิบไหลรั่ว ที่เกิดขึ้นกลางทะเลเลยทีเดียว ที่เราจะเรียกกันว่าเป็นจุดขนถ่ายน้ำมันในทะเล โดยอยู่ไม่ห่างไกลจากฝั่งท่าเรือมาบตาพุด ที่อยู่ในจังหวัดระยอง ทางนิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทย ที่ทำการลงพื้นที่ตรวจสอบในบริเวณที่เกิดขึ้นมา ที่ไกลมาอยู่ที่ประมาณ 120 กว่าตัน ที่คิดเป็นไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ของเรือ โดยเรือมีความจุที่อยู่ประมาณ 3 แสนกว่าตัน ทำให้มีการปิดวาล์วได้เสร็จเรียบร้อย...

โอตะ BNK48 ต้องไม่พลาด!! เตรียม ออก เหรียญ BNK Governance Token

เตรียมทำการออก เหรียญ BNK Governance Token เป็นสิ่งที่หลายๆท่านพอที่จะที่ทราบกันดีอยู่แล้วในครั้งนี้ ที่มีการเปิดเตรียมออกเหรียญมาใหม่ มาในงานเปิดตัวนั่นเอง โดยวงนี้จะมีความโด่งดังมาก หลายท่านอาจจะเห็นได้ว่าเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่งที่มาแรงที่สุด แล้วยังมีทำเพลงมาเรื่อย และยังมีผู้เข้ามาประกวดเป็นรุ่นต่อๆไปไม่ใช่น้อย จนตอนนี้มารุ่นที่ 3 แล้วจะมีแฟนคลับทีเรียกได้ว่าโอตะ ที่คอยติดตามผลงานน้องๆอยู่ตลอดเวลา ถ้าหากว่าท่านใดที่สนใจให้ติดตามความคืบหน้าในการแจกเหรียญครั้งนี้ ที่หลายๆท่านรอคอย  ติดตามความคืบหน้าเตรียม ออกเหรียญ BNK Governance Token ในการเปิดตัวเหรียญนี้ ที่ประกาศในงานเดบิวต์นั่นเอง...

นักลงทุนตกตะลึง!! คาดการณ์ การเก็งกำไรในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

การเก็งกำไรในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล เป็นเรื่องที่เรียกได้ว่านักลงทุนจะต้องคำนึงถึงการเก็งกำกันอยู่แล้ว ที่เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทุกท่านปรารถนา ไม่มีใครที่อยากจะเสียเงินหรือขาดทุนไปกับการลงทุนในสินทรัพย์ต่างๆแน่นอน โดยยิ่งในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่าการซื้อขายสินทรัพย์ทำเป็นเรื่องง่ายมาก ที่มีการซื้อขายแลกเปลี่ยนได้คล่องมากที่สุด ที่ไม่ว่าจะเป็นคริปโต หรือจะเป็นหุ้นต่างๆ ที่มีความรุนแรงเกินคาดไปมากกว่าปีก่อนๆ ทำให้นักลงทุนต้องมีการติดตามในประเด็นนี้ที่เกิดขึ้นให้ได้ ติดตามสถานการณ์ การเก็งกำไรในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล จะอวสานหรือไม่ สิ่งที่ทำให้เกิดปัญหานี้เป็นปัจจัยที่สำคัญมาก โดยในอย่างแรกเลยคือการมีอัดฉีดเม็ดเงินมาเป็นจำนวนมาก ที่มีมากกว่าเดิมกับสิ่งที่เคยมีอยู่ด้วย ทำให้มีการทำขึ้นของคิวอี ที่เกิดขึ้นมาต่อเนื่องในระยะเวลาที่ยาวนาน ที่เกิดมาตั้งแต่ในปี 2008 แล้ว ที่ยังไม่หายไปแล้วมารวมกับการแจกเงิน ที่ให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก...

แชร์ว่อนโซเชียล อาคเนย์ประกันภัย ปิดกิจการ

อาคเนย์ประกันภัย ปิดกิจการจากการที่เราได้เห็นแล้วว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ที่มีการแพร่ในวงกว้าง มียอดผู้ที่ติดเชื้อและผู้ที่เสียชีวิตอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ทางบริษัทประกันหลายๆแห่ง ไม่สามารถที่จะมีเงินเพียงพอที่จะให้ผู้ที่ทำประกัน จนทำให้เกิดการฟ้องร้อง แจ้งความกันขึ้นมา แล้ววันนี้ได้มีข่าวว่าบริษัทนี้ได้มีการปิดกิจการลง ที่ทำให้หลายท่านต้องมาติดตามกันจากผลกระทบหนักที่เจอ อาคเนย์ประกันภัย ปิดกิจการกับข้อพิจารณาในการขออนุญาตเลิกธุรกิจ ในความเห็นชอบที่ได้มีการปิดกิจการ ทางบริษัทเครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้มีการยื่นเรื่องขึ้นมา  โดยมีการแจ้งทางตลาดหลักทรัพย์ของประเทศไทย จะเลิกประกอบธุรกิจนี้ โดยมีการให้พิจารณาไป แล้วเห็นชอบในการดำเนินการในครั้งนี้ แล้วที่สำคัญไม่ต้องอนุมัติกับผู้ที่ถือหุ้นด้วย โดยจากการพิจารณามีด้วยกันหลายข้อเช่น...