จับตามองกันเป็นพิเศษ!! หากสงครามรัสเซีย ยูเครน ยืดเยื้อหนัก เงินเฟ้อมากขึ้น

หาก สงครามรัสเซีย ยูเครน ยืดเยื้อ ในวิกฤตินี้ที่เชื่อได้ว่ามีความกังวลมาก เกิดความสูญเสีย ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นมา ถ้าหากว่ามีความยืดเยื้อไปอีกนาน จะส่งผลกระทบต่อประเทศต่างๆทั่วโลก จะเห็นได้ชัดมากว่าราคาน้ำมันสูงมากขึ้นกว่าเดิม แล้วในตอนนี้ประเทศไทยจะมีเงินเฟ้อที่สูงมาก คิดแล้วในรอบ 14 ปีที่สูงมากขนาดนี้ จนต้องมีการติดตามประเด็นเดือดนี้กันให้ได้ ติดตามประเด็นเดือด หาก สงครามรัสเซีย ยูเครน ยืดเยื้อ มีรายงานในความคืบหน้าในช่วงเวลาที่ผ่านมา ในความขัดแย้งทั้งสองประเทศนี้ ได้มีการประเมินได้ว่า มีความเสี่ยงใหญ่หลวงของประเทศไทย รวมไปถึงเศรษฐกิจโลกในตอนนี้...

จับตามองกันให้ดี!! วิกฤติแรงงานขาด ในประเทศไทย กว่า 7 แสนคน

วิกฤติแรงงานขาด ในประเทศไทย จากสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ ทางส.อ.ท. ได้มีการกล่าวถึงแรงงาน ที่ขาดไปประมาณ 7 แสนคน ทำให้เกรงว่าจะเกิดวิกฤติขึ้นมา ที่ส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอย่างหนัก จนต้องมีการเร่งมือทำการแก้ไขในปัญหานี้กันต่อไป  ติดตามสถานการณ์ วิกฤติแรงงานขาด ในประเทศไทย แรงงานในตอนนี้ของประเทศไทย มีการให้แรงงานต่างด้าวเข้ามาทำงานแล้ว ตามเอ็มโอยู ที่อยู่ในการควบคุมอยู่ ในช่วงของสถานการณ์ที่เป็นในส่วนของทางด้านการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 ในช่วงนี้ธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับแรงงาน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการส่งออก การผลิต การก่อสร้าง ทำให้ประสบกับการขาดแคลนในส่วนของทางด้านแรงงานนั้นมากถึงจำนวน 7...

คืบหน้าแล้ว!! การบินไทยตั้งเป้าลดค่าใช้จ่ายกว่า 5 หมื่นล้านบาทในปี 65

การบินไทย ตั้งเป้าลดค่าใช้จ่ายกว่า 5 หมื่นล้านบาท เป็นเรื่องที่ฮือฮามากในตอนนี้ ในช่วงปีที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้นักท่องเที่ยวไม่สามารถเดินทางระหว่างประเทศและในต่างประเทศได้ ส่งผลต่อธุรกิจของการบินไทย เนื่องจากว่าเงินหมุนเวียนไม่เพียงพอ มีค่าใช้จ่ายต่างๆที่มาก ต้องกู้มาใช้ ให้ค่าจ้างพนักงาน และอื่นๆ ทำให้มีหนี้สินเกิดขึ้นมหาศาล หลายคนมองว่าการบินไทยอาจจะต้องล้มลง แต่ในตอนนี้ได้มีการฟื้นฟูมาบ้างแล้ว มีรัฐที่คอยเกื้ออยู่ ทำให้มีการดำเนินธุรกิจไปได้ ถึงแม้ว่าจะมีการปลดพนักงานออกบ้างก็ตาม ส่งผลให้ในปลายปี 64 ที่ผ่านมา มาจนถึงในปี 65 ปัจจุบันนี้...

ประเด็นร้อนแรง ที่น่าจับตามอง!! ปตท.ทุ่มงบ 2 แสนล้านบาท ดำเนินธุรกิจ 10 ปี 

ปตท.ทุ่มงบ 2 แสนล้านบาท ดำเนินธุรกิจ 10 ปี เป็นเรื่องที่เรียกได้ว่ามีความฮือฮามากในตอนนี้ ที่ได้มีข่าวออกมาถึงปตท.ได้มีการทุ่มเงินมหาศาล ในการดำเนินธุรกิจต่อไป ทำให้นักลงุทนต้องมีการจับตามองกันต่อไป ติดตามรายละเอียด ปตท.ทุ่มงบ 2 แสนล้านบาท ดำเนินธุรกิจ 10 ปี ทางปตท. ในส่วนของน้ำมัน และในด้านการค้าปลีก  ได้มีการใช้งบที่เรียกได้ว่าทุ่มอย่างหนักประมาณ 2 แสนล้านบาทเลยทีเดียว ใช้ระยะเวลาในการลงทุน 10...

ถกเถียงปัญหาไม่รู้จบ รถไฟฟ้าสายสีส้มและสีเขียวเกิดข้อขัดแย้ง

รถไฟฟ้าสายสีส้มและสีเขียว เกิดข้อขัดแย้ง เป็นโครงการที่เรียกได้ว่ามีประเด็นนี้เกิดขึ้นมา ที่มีข้อโต้แย้งต่างๆของรถไฟฟ้าทั้งสองสาย มีปัญหาเกิดขึ้นมากมาย จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียดความคืบหน้า รถไฟฟ้าสายสีส้มและสีเขียว เกิดข้อขัดแย้ง ในรายละเอียดที่เกิดขึ้นทางรฟม. ได้มีการกล่าวถึงประเด็นนี้ ที่มีการอภิปรายแล้วไม่ลงมติกัน ในเรื่องของการคัดเอกชน ให้เข้ามาลงทุนในรถไฟฟ้าในสายสีส้มในปัจจุบันนี้ มีการปรับปรุงถึงการประเมิน รวมไปถึงคณะกรรมการคัดเลือก มีการปรับในข้อเทคนิค ด้านการลงทุนและผลตอบแทนที่มีต่อทุกฝ่าย ที่จะต้องนำมาเข้าด้วยกันให้ได้ ที่สำคัญเลยจะต้องมีการนึกถึงสภาพพื้นที่ ในเส้นทางที่อยู่อาศัย แล้วต้องดูเทคนิคในการสร้าง จะต้องให้มีคุณภาพมากที่สุด แล้วนำวิธีในการประเมินคะแนนในด้านต่างๆมาวิเคราะห์กันอีกที แล้วรถฟ้าในสายสีส้มนี้จะผ่านในพื้นที่ชุมชนด้วย...

กรมสรรพสามิตร เตรียมลดภาษีดีเซล 3 เดือน ช่วยเหลือประชาชน

เตรียมลดภาษีดีเซล 3 เดือน ทางกรมสรรพสามิตร ได้มีการเผยถึงข้อมูลนี้ขึ้นมา ใน 4 เดือนแรกของปีงบประมาณนี้ ที่ได้มีการเก็บภาษีได้มากกว่า 1.8 แสนล้านบาท แล้วถ้าหากว่ามีการลดภาษีน้ำมันขึ้นมา จะทำให้ทางรัฐได้ขาดรายได้ไปกว่า 1.7 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว เพื่อที่จะช่วยประชาชน จากวิกฤติในราคาน้ำมันที่แพงมากในปัจจุบันนี้ มีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นด้วย จนมีผู้ที่ออกมาร้องเรียนเยอะ ได้รับความเดือดร้อนหนัก ถ้าหากว่าไม่มีมาตรการอะไรบางอย่าง เพื่อมาให้ราคาน้ำมันลดลงนั่นเอง จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันเพิ่มมากขึ้น  ติดตามรายละเอียด เตรียมลดภาษีดีเซล...

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เตรียมความพร้อมสู่โลกอนาคต

ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากว่าเริ่มเข้ามาสู่ในยุคแห่งดิจิทัลกันแล้ว การที่จะมีรถยนต์ไฟฟ้าไม่ใช่เรื่องที่แปลก เพราะในต่างประเทศได้มีการผลิตออกมาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก ที่ได้ขับบนท้องถนนกันเพื่อที่จะให้สอดคล้องกับโลกในอนาคตที่จะมีความไฮเทคไปมากกว่านี้ ส่งผลถึงประเทศไทย ที่ทางครม.ได้มีการสนับสนุน เพื่อที่จะให้ไทยได้เป็นฐานในการผลิต แล้วมีการเว้นภาษีต่างๆด้วย ต้องมาติดตามถึงรายละเอียดกันต่อ ติดตามรายละเอียด ครม.สนับสนุนผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ครม.ได้มีการเดินหน้าเพื่อที่จะเตรียมความพร้อมกันมากขึ้น ให้ประเทศได้เป็นฐานในการที่ได้ผลิตทางด้านรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้ จะมีการงดหรือลดภาษีด้วย ที่ไม่ว่าจะเป็นสรรพสามิตและศุลกากร ที่จะมีรายละเอียดให้ติดตามกันภายภาคหน้าต่อไป ที่สำคัญจะมีการจ่ายเงินหนุนการผลิตให้คันละประมาณ 7 หมื่นบาท มากที่สุดคือ 1.5 แสนบาทต่อคันเลยทีเดียว และในรถจักรยานยนต์ให้มากสุดคือ 1.8...

เตรียมตัวเฮได้!! ธ.ก.ส ช่วยวางแผนจัดการหนี้ ให้เกษตรกร

ธ.ก.ส ช่วยวางแผนจัดการหนี้ ให้เกษตรกร ทางธนาคารได้พยายามมีการเร่งช่วยเหลือเกษตรกรในช่วงนี้ ที่ได้ประสบกับปัญหาการที่ได้แพร่กระจายกันไปของเชื้อที่เป็นไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา แล้วทำให้ราคาจากการที่ผลิตมามีราคาที่ลดลงไปมาก แล้วยังซ้ำอีกกับภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นมา จึงต้องมีการวางแผนจัดการหนี้ เพื่อทำการช่วยเหลือต่อไปให้กับเกษตรกร ติดตามรายละเอียด ธ.ก.ส ช่วยวางแผนจัดการหนี้ ให้เกษตรกร ในรายละเอียดนี้ทางธ.ก.ส. ได้มีการทำตามนโยบายของทางภาครัฐ ที่จะมีการแก้หนี้ให้ในปีนี้ ในส่วนของภาคครัวเรือน พร้อมที่จะมีการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้กู้เงินมา ผู้ประกอบการ เกษตรกร และอีกมาก ที่ล้วนแล้วได้รับผลกระทบการผลผลิตที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก จากการที่โดยภัยธรรมชาติเข้ามาทำลาย ในส่วนของราคาผลผลิตที่ต่ำมาก...

ประเด็นร้อนแรงในปี 2022 ก.ล.ต คุมเข้มโฆษณาการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

คุมเข้มโฆษณา การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เป็นการลงทุนที่มาในรูปแบบใหม่มาแรงมาก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ มีกระแสการตอบรับในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลกันอยู่ไม่ใช่น้อย ทำให้ผู้คนสนใจและเข้าไปเล่น ไปศึกษากันเป็นจำนวนมาก แล้วที่น่ากลัวคือการโฆษณา ที่ได้มีการชักชวนให้เข้าไปเล่นแล้วจะแจกเงิน แจกทริค และอื่นๆที่ล้วนแล้วเป็นผลประโยชน์มาให้เชื่อใจ แต่สุดท้ายแล้วหลอกเงิน ทำให้ทางก.ล.ต.ได้มีการเตรียมคุมแล้วในโฆษณาดังกล่าวนี้  ติดตามประเด็นคุมเข้มโฆษณา การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล เตรียมแล้วทางก.ล.ต. ได้มีการให้มีความคุมเข้มอย่างมาก ในเรื่องของการโฆษณาที่ทำการชักชวนให้มีผู้เข้ามาลงทุน ในประเภทของสินทรัพย์ดิจิทัล แล้วมาพบในภายหลังว่าบางรายโดนหลอก จนสร้างความเสียหาย มีการพบปัญหานี้มากขึ้น ที่ผู้ลงทุนไม่มีความรู้มากเพียงพอ จนโดนหลอกได้ในที่สุด ผู้ประกอบการต่างๆ...

ธนาคารไร้สาขา รูปแบบใหม่ ก้าวทันความเจริญสู่โลกเทคโนโลยี

ธนาคารไร้สาขา หรือที่เราจะเรียกกันได้ว่า Virtual Bank ที่ถือว่าเป็นธนาคารที่มาในส่วนของตัวรูปแบบแนวใหม่ล่าสุดในตอนนี้ ที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทยนั้น ได้มีการกล่าวถึงคำแถลงการณ์ แล้วจะมีการเปิดรับฟังความคิดเห็น โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 ในเดือนกุมภาพันธ์ และจะสิ้นสุดในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ โดยเป็นการออกแบบที่สร้างภูมิทัศน์ใหม่ของไทย ในแง่ของภาคการเงิน ที่ได้มีการจัดตั้งธนาคารในประเภทนี้ เพื่อให้ประชาชนได้ใช้งานกันอย่างทันสมัย และมีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น ที่จะให้มีการแข่งขันให้เกิดความเท่าเทียม และมีความเป็นธรรมมากที่สุดนั่นเอง จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันให้ได้ ติดตามความรายละเอียด...