ไม่น่าเชื่อประเทศมหาอำนาจ จีนเศรษฐกิจดิ่งลงหนัก หลังจากล็อคดาวน์

จีนเศรษฐกิจดิ่งลงหนัก ไม่มีใคอยากจะเชื่อว่าประเทศที่ใหญ่ขนาดนี้ จะมีความซบเซาในด้านเศรษฐกิจ ที่ถือว่าลงดิ่งมาก จนต้องมีการติดตามเลยว่าหลังจากที่มีการล็อคดาวน์ ประเทศเป็นอย่างไรกันบ้าง ติดตามสถานการณ์ จีนเศรษฐกิจดิ่งลงหนัก จากการรายงานข่าว ที่ต้องบอกเลยว่าทางสถาบันการเงินใหญ่ถึง 4 สถาบัน ได้มีการออกมาปรับลดการคาดการณ์เศรษฐกิจของจีนลง เนื่องจากว่าได้มีการล็อคดาวน์เมืองใหญ่ ด้วยสถานการณ์ของการแพร่ระบาดโควิดที่ยังเกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ด้วย โดยเริ่มแรกจากการที่ทางธนาคาร UBS ลดการขยายตัวของ GDP จากเดิมที่คิด 5 เปอร์เซ็นต์ ในตอนนี้ลดลงเหลืออยู่เพียงแค่ 4.2 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น...

ไตรมาสสินเชื่อบ้านใหม่จาก ธอส.ในไตรมาสที่ 1/65

ไตรมาสสินเชื่อบ้านใหม่ เชื่อว่าใครๆหลายๆคนต่างก็มีเป้าหมายที่สูงสุดคือการซื้อบ้านหรือไม่ก็ทำบ้านให้ครอบครัวได้อยู่กันอย่างสบาย และมีคนจำนวนไม่น้อยเช่นกันที่มีรายได้น้อยมากแค่ลำพังกินไปวันๆได้แย่อยู่แล้ว ข่าวประเด่นนี้จึงเป็นข่าวดีที่จัดอยู่ในกับกลุ่มคนที่มีฐานะรายได้น้อยถึงปานกลาง ที่จะมีความฝันเป็นจริงได้ เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่าว่าเนื้อหาจะเป็นอย่างไร ไตรมาสสินเชื่อบ้านใหม่ กับเนื้อหาจากการแถลงการณ์ เมื่อไม่นานมานี้ ผู้จักการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้มีการดำเนินการผลว่าทางธนาคารได้มีการปล่อยสินเชื่อให้กู้สินบ้านได้ในจำนวนเงินหลักหมื่นล้านบ้าน โดยมีกลุ่มลูกค้าที่มีรายได้น้อยและปานกลางประมาน 74 เปอร์เซ็นต์ โดยในภายภาคหน้านั้นทางธนาคารก็จะมีเงินรองรับให้บุคคลที่อยากได้บ้านสามารถกู้ได้มากถึง จำนวนเงินหลักแสนล้านในปีนั้นเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการติดตามและให้ความช่วยเหลือลูกค้าทุกท่านอย่างเท่าเทียม โดยการยื่นกู้นั้นก็เป็นไปได้อย่างง่ายดายไม่ยุ่งยากเหมือนเดิมเพราะมีการให้กู้ได้ผ่านแอพลิเคชั่นของธนาคารโดยตรง ในการเฉลี่ยคือมีคนจำนวน 94 เปอร์เซ็นต์ ที่คืนเงินต้นได้ครบตามจำนวน จึงมองว่าเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อประชาชนและธนาคารได้ ไตรมาสสินเชื่อบ้านใหม่ผลประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับ แน่นอนว่าหากเราคิดจะกู้เงินมาทำอะไรสักอย่างคงต้องมีการคิดที่ถี่ถ้วนมากๆ...

รัฐพร้อมลุยเต็มที่ แผนช่วยผู้สูงวัย ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

แผนช่วยผู้สูงวัย นับว่าเป็นผลดีต่อผู้ที่อายุเยอะมากขึ้นแน่นอน ที่ทางรัฐได้มีการเตรียมพร้อมเพื่อที่จะช่วยผู้สูงอายุในการวางแผน จะทำให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีมากยิ่งขึ้น ให้กินดีอยู่ดีเป็นสุข จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันถึงแผนนี้ ติดตามรายละเอียด แผนช่วยผู้สูงวัย สำหรับรายละเอียดนั้น นับว่ามีการเปิดเผยมาจากที่ประชุม ในการเห็นชอบในประเด็นของแผนปฏิบัติผู้สูงอายุ ในช่วงระยะที่ 3 ในช่วงของปี พ.ศ.2566 ไปจนถึงในปี 2580 ที่จะถึงในอนาคตนี้ นับว่าเป็นระยะที่ยืนยาวอย่างมากถึง 15 ปีเลยทีเดียว เน้นว่าจะมีการประเมินผลอยู่ตลอดทุกช่วง 5 ปี เนื่องจากว่าอยากให้ผู้ที่สูงอายุแล้ว...

พร้อมลุยสู้เตรียม ยกระดับโครงสร้างทะเบียนแรงงานไทย !!

ยกระดับโครงสร้างทะเบียนแรงงานไทย ที่ต้องบอกเลยว่าในขณะนี้ เศรษฐกิจของประเทศไทย มีความไม่แน่นอนมาก จากสงครามที่เกิดขึ้น ในรัสเซียและยูเครน ที่ถือว่ามีผลกระทบอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคาพลังงาน สินค้าโภคภัณฑ์ต่างๆที่มีความเกี่ยวข้องกับสงครามในครั้งนี้ ทำให้ไปกระทบต่อต้นทุนต่างๆที่ใช้ในการดำเนินธุรกิจด้วย รวมไปถึงค่าครองชีพที่สูงมากกว่าเดิม ถึงจะมีการรับมือจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นในประเทศ หรือจะเป็นนอกประเทศก็ตาม ที่จะพยายามให้ผ่อนคลายแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องมีการฟื้นฟูอยู่ ที่จะต้องมีการวางแผนให้เกิดรากฐานในการพัฒนาด้วย ทำให้มีการพัฒนาในเรื่องของโครงสร้างทะเบียนแรงงานกันต่อไป ติดตามรายละเอียด ยกระดับโครงสร้างทะเบียนแรงงานไทย ในการยกระดับที่เป็นโครงสร้างสำหรับการลงทะเบียนในการเป็นแรงงาน ที่มีการให้ทางภาครัฐที่มาช่วยในการดำเนินการมาตรการ ที่มาช่วยให้แรงงานในการเข้าถึงให้ตรงจุดมากที่สุด เพื่อที่จะมีการปรับแผนในการทำงานของตลาดแรงงานให้มีความเหมาะสมมากที่สุด อย่างการสร้างฐานของมูลเพื่อที่จะมีการดำเนินการร่วมกันได้...

ไปรษณีย์ไทยสั่งงดส่งของไปจีนชั่วคราว ส่งได้เพียงแค่เอกสารเท่านั้น

ไปรษณีย์ไทยสั่งงดส่งของไปจีนชั่วคราว เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในตอนนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าเลื่องลือมาก ในการที่งดส่งของในขณะนี้ เนื่องจากว่ามีการล็อกดาวน์เกิดขึ้นมา จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ยังไม่จบแต่อย่างใด แต่มีข้อยกเว้นตรงปลายทางมณฑลเซี่ยงไฮ้ เจียงซู อานฮุย รวมไปถึงเจ้อเจียงด้วย ทำให้ต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด ไปรษณีย์ไทยสั่งงดส่งของไปจีนชั่วคราว ในรายละเอียดครั้งนี้ ที่ทางบริษัทไปรษณีย์ไทย ได้มีการกล่าวถึงสถานการณ์ในการที่ได้แพร่กระจายกันอย่างหนักเชื้อที่เป็นพวกไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นมา ได้แพร่หนักมากในจีน ทำให้เกิดการล็อกดาวน์ขึ้นในหลายๆพื้นที่ แน่นอนว่าผลที่ตามมาคือสายการบินพันธมิตร งดที่จะให้บริการทางด้านการขนส่งได้ ทำให้เกิดผลกระทบตามมา ในการที่จะบริการระหว่างประเทศทางอากาศ ไม่สามารถที่จะส่งของไปยังพื้นที่ปลายทางได้...

ศักยภาพไทยสูจริง!! เบสท์บอนด์ แวร์เฮ้า เตรียมเป็นพื้นที่กระจายสินค้าในประเทศไทยแล้ว

เบสท์บอนด์ แวร์เฮ้า เตรียมเป็นพื้นที่กระจายสินค้า ที่พร้อมแล้วในการเพิ่ม 4 แห่ง ถือได้ว่าเป็นทำเลที่ดี ในการทุ่มทุนเพื่อที่จะสร้างธุรกิจ ในรูปแบบอี ฟูลฟิลล์เม้นท์ หรือที่เรียกกันได้ว่าเป็นแบบคลังสินค้าออนไลน์นั้นเอง มาติดตามถึงรายละเอียดกันได้เลย ติดตามรายละเอียด เบสท์บอนด์ แวร์เฮ้า เตรียมเป็นพื้นที่กระจายสินค้า ทางประธานกรรมการบริหารของบริษัทนี้ ได้กล่าวว่าไทยตอนนี้ เป็นประเทศที่ถือว่ามีในเรื่องของศักยภาพที่ถือว่าสูง เหมาะกับการเป็นศูนย์กลางในเรื่องของทางด้านการรวมเกี่ยวกับสินค้า และกระจายสินค้าไปในพื้นที่ต่างๆ ยังไม่พอเท่านั้นยังสามารถกระจายให้ถึง CLMV ได้ด้วยในหลายประเทศในอาเซียนเลยทีเดียว จะมีประเทศลาว...

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลงในเดือนมีนาคม ปี 65 หลังเจอทั้งสงครามและโรคระบาด

ความเชื่อมั่นผู้บริโภคลดลง สืบเนื่องจากการที่ทั่วโลก และในประเทศไทย ต้องมาเจอวิกฤติที่หนัก ในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโอมิครอน ค่าครองชีพที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงสงครามของรัสเซีย และยูเครน ที่เกิดการปะทะกันเกิดขึ้นมา แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาเป็นผลกระทบซ้ำอีกคือ ดัชนีของความเชื่อมั่นในตัวผู้บริโภค มีความลดลงไปอย่างหนัก เกิดการทรุดตัวลงไปมากกว่าเดิม จนทำให้ลดลงต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 3 แล้วเมื่อได้นับตั้งแต่ต้นปีมาในช่วงมกราคม 65 ทำให้ต่ำที่สุดในรอบ 6 เดือน ถ้าหากว่าทางรัฐบาลได้มีการผ่อนให้ชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทยได้อย่างทั่วถึงแล้ว คาดว่าจะมีดัชนีในปลายไตรมาสที่ 2 ดีกว่าเดิม จนต้องมีการติดตามประเด็นที่เกิดขึ้นนี้...

หนักอึ้ง!! วิกฤติพลังงาน เศรษฐกิจย่ำแย่ พิษสงครามรัสเซีย-ยูเครน

วิกฤติพลังงาน เศรษฐกิจย่ำแย่ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาเรียกได้ว่าหนักหน่วงไม่เลิก ในสงครามที่เกิดขึ้นมาระหว่างรัสเซีย และทางยูเครน ทำให้ส่งผลต่อทั่วโลกในขณะนี้ แล้วยังมีการคว่ำบาตรเกิดขึ้นมาด้วย ในระบบเศรษฐกิจของทางรัสเซีย ที่ทางฝั่งตะวันตกได้มีการเข้มงวดขึ้นอย่างมาก จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกัน ติดตามรายละเอียด วิกฤติพลังงาน เศรษฐกิจย่ำแย่ ในมาตรการที่ออกมา ในการเกิดวิกฤติพลังงาน กล่าวโดยคร่าวๆว่า มาตรการที่สำคัญมากในครั้งนี้ จะเป็นการกำจัดการเข้าถึงในส่วนของการเงิน อย่างเช่นการชำระเงินผ่านระบบ Swift เป็นธนาคารพาณิชย์รัสเซียนั่นเอง แล้วยังมีการหยุดซื้อน้ำมัน รวมไปถึงก๊าซธรรมชาติด้วย เป็นทางสหรัฐและอังกฤษ ในทางแรกที่เกิดขึ้น...

กนง.คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 0.50% คิดเป็นต่อปี พร้อมเตรียมลดค่าจีดีพีในปีนี้

กนง.คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 0.50% เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นมาในปี 65 นี้ แล้วยังมีการลดค่า GDP ให้ลงต่ำกว่าเดิมด้วย โดยจะลดให้เหลือเพียงแค่ 3.2 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น จากเดิมที่คาดไว้ โดยเมื่อมองในภาพรวมแล้วในปีนี้จะอยู่ที่ประมาณ 4.9 เปอร์เซ็นต์ จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกัน ติดตามรายละเอียด กนง.คงอัตราดอกเบี้ยไว้ที่ 0.50% ในรายงานที่ประชุม ได้มีการเปิดเผยมาแล้วว่า มติมีความเป็นเอกฉันท์ ในเรื่องของอัตราดอกเบี้ย ที่ยังคงไว้อยู่ที่ 0.50...

ปัญหาด่วนขั้นวิกฤติ!! มาตรการรัฐเตรียมแก้ราคาพลังงานแพง 

มาตรการรัฐเตรียมแก้ราคาพลังงานแพง เป็นปัญหาที่ต้องบอกเลยว่ามีความวิกฤติมาก ที่ถือว่ามีความซับซ้อนมากในปัจจุบันนี้ ที่ได้เกิดขึ้นทั่วโลกเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่าไทยจะตกอยู่ในช่วงของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังไม่มีแนวโน้มว่าจะหายไปแต่อย่างใด ไม่ทันไรมีสงครามรัสเซีย ยูเครนเกิดขึ้นมาซ้ำเติมด้วย แน่นอนว่าทำให้ปัญหาประเทศไทยและต่างประเทศในตอนนี้ ยังอยู่ในขั้นที่ต้องแก้ไข ราคาน้ำมัน พลังงาน และสินค้าบริการ มีราคาสูงขึ้น จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด มาตรการรัฐเตรียมแก้ราคาพลังงานแพง  ในมาตรการที่ได้ที่ได้มีการช่วยเหลือผลกระทบคร่าวๆ จะเป็นการที่ช่วยเพิ่มเงินช่วยเหลือ จะเน้นไปทางก๊าซหุงต้มให้กับผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในจำนวนหลายล้านคน ที่ให้เพิ่มเป็นจำนวนเงิน 100 บาท รวมแล้วทั้งหมด 3...