CPF พร้อมสนับสนุนเปลือกไข่ทำปุ๋ย หวังลดโลกร้อน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

CPF พร้อมสนับสนุนเปลือกไข่ทำปุ๋ย ที่พร้อมแล้วในการเดินหน้าทำเกี่ยวในส่วนของโครงการนี้ ที่จะมีการใช้ประโยชน์จากทางด้านของเปลือกไข่ให้ได้มากที่สุด จากเปลือกไข่ ได้มีการนำมาบดที่มีเพียงพอแล้วจากกระบวนการผลิตใช้เป็นปุ๋ย แล้วยังมีการช่วยในเรื่องของปรับปรุงในคุณภาพของดินให้ได้ ไม่พอเท่านั้นยังเป็นไปตามหลักของเศรษฐกิจหมุนเวียนด้วย ที่สามารถช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมดีขึ้นมาได้ แล้วยังมีการลดโอกาสในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่มหาศาลในแต่ละปีได้  ติดตามรายละเอียด CPF พร้อมสนับสนุนเปลือกไข่ทำปุ๋ย ทาง CPF ได้มีการเผยในประเด็นที่มีการทำโรงงานแปรรูปไข่บ้านนาของทางบริษัท โดยจะมีการนำเปลือกไข่ที่ไม่ได้ใช้แล้วของ CP เข้ามาบด นำไปสู่การเกษตรให้มีความยั่งยืนให้ได้ โดยเปลือกไข่ไก่ที่ใช้ในการบดที่เหลือ   จากการผลิต ในช่วงของปี 64...

ยังสู้ต่อไม่ท้อ!! บขส.ไม่ขึ้นราคาค่าโดยสาร ถึงน้ำมันจะแพงมากขึ้น 

บขส.ไม่ขึ้นราคาค่าโดยสาร เป็นการสอบถามเยอะมาก ในการขึ้นอัตราผู้โดยสาร ที่ทางบขส.ยังไม่มีมาตรการในการขึ้นราคาแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าน้ำมันจะมีราคาแพงขึ้นมาก เนื่องจากว่าอาจจะไปกระทบต่อผู้โดยสาร ที่ยังยืนยันอยู่ ไม่พอเท่านั้นยังจะมีการเปิดให้บริหารในเส้นทางที่เดินทางได้ระหว่างประเทศอีกด้วย ในทั้งหมด 10 เส้นทางด้วยกัน ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน 65 ที่จะถึงเร็วๆนี้แล้ว ติดตามรายละเอียด บขส.ไม่ขึ้นราคาค่าโดยสาร ในการกล่าวถึงการในประเด็นไม่ขึ้นราคาค่าโดยสาร ของทางบขส. ที่นับว่าส่งผลดีมากต่อประชาชนที่ได้ใช้บริการ ทางบริษัทขนส่ง ได้มีการเผยถึงประเด็นนี้กันว่า จากการที่สถานการณ์ราคาน้ำมันที่สูงขึ้นมากในปัจจุบันนี้ แน่นอนว่าได้รับผลกระทบในส่วนของต้นทุนที่ใช้ในการเดินรถที่สูงขึ้น แต่ว่าทางบริษัทขนส่ง ไม่ได้มีการให้หยุดเดินรถแต่อย่างใด...

เงินเยนอ่อนค่าหนัก แนะนำอย่าพึ่งแลกเด็ดขาด หลังมีแววจะอ่อนค่าหนักกว่าเดิม

เงินเยนอ่อนค่าหนัก เป็นประเด็นที่มีการกล่าวถึงกันอยู่ไม่ใช่น้อย โดยมีผู้ที่มีความเชี่ยวชาญถึงตลาดการเงิน ที่กล่าวว่าไม่อยากให้รีบแลกเป็นเงินเยนเลยในตอนนี้ อยากให้รอไปก่อนประมาณช่วงสิ้นปี 65 เนื่องจากว่าอาจจะมีแนวโน้มอ่อนค่าได้สูงถึง 4 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว หลังจากที่ทะลุไปแล้ว 134 เยนต่อดอลลาร์นั่นเอง ทำให้ต้องมีการติดตามถึงรายละเอียดกันต่อไป ติดตามรายละเอียด เงินเยนอ่อนค่าหนัก ในรายละเอียดที่จะมีการกล่าวถึงการเพิ่มขึ้นในส่วนของทางด้านอัตราที่เป็นผลตอบแทนเกี่ยวกับพันธบัตรสหรัฐกัน มีการไปกระตุ้นให้กับนักลงทุนได้ลดการถือเงินเยน แล้วมีการเปลี่ยนให้เป็นถือเงินดอลลาร์แทน เนื่องจากว่าผลตอบแทนที่ได้มากกว่าเงินเยน นับว่าแรงในการเทขายออกเงินเยนหนักกว่าปีอื่นมาก เมื่อได้ติดตามแล้วต่ำที่สุดในรอบ 20 ปีเลยทีเดียว โดยยังมีการคาดการณ์ด้วยว่าเงินเยนจะมีการทรุดตัวลงที่หนักกว่าเดิม ราวกับในช่วงของปีพ.ศ.2533...

ยังไม่จบง่ายๆ เปิดประเด็น รถไฟฟ้าสายสีเขียว ยังไร้วี่แววถึงจุดจบ

รถไฟฟ้าสายสีเขียว เป็นปมปัญหาที่เกิดขึ้นมา โดยที่ยังไม่รู้เลยว่าจะมีจุดจบถึงตอนไหนกันแน่ โดยมีผู้ที่ยังคงข้องใจว่าใครที่ผูกปมกัน ทำให้ผู้ว่าฯคนใหม่ของชาวกทม.อันเป็นที่รัก คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้พยายามที่จะแก้ไข ยิ่งเป็นหนี้แสนล้าน หนี้เสียอีกมากมาย ลุยหน้าที่จะติดตาม โดยมีหลายฝ่ายที่ให้ความร่วมมือ ในการตรวจสอบถึงรายละเอียดต่างๆกันต่อไป ติดตามรายละเอียด รถไฟฟ้าสายสีเขียว ในรายละเอียดที่เกิดขึ้นมา ทางผู้ว่าคนใหม่ในจังหวัดกรุงเทพฯ โดยมีการเรียกทางด้านบริษัทกรุงเทพธนาคมจำกัด (เคที) โดยเป็นคู่สัญญาบริษัทการระบบขนส่งกรุงเทพจำกัด(มหาชน) ที่พร้อมมาร่วมในการตรวจสอบในประเด็นสัญญาสัมปทาน รวมไปถึงสัญญาจ้างในการเดินรถร่วมด้วย เป็นการครอบคลุมไปทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระบบใดก็ตาม โดยจะหมดอายุในช่วงปีพ.ศ....

ละสายตาไม่ได้!! ดัชนีราคาผู้ผลิตพุ่งสูง ผลจากสงครามในปัจจุบัน กดดันราคาภาคเอกชนหนัก

ดัชนีราคาผู้ผลิตพุ่งสูง ที่เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องในขณะนี้ จากผลกระทบที่เจอหลักๆจะเป็นสงครามรัสเซีย-ยูเครน ที่เกิดขึ้นมายืดเยื้อ และมีความรุนแรงขึ้น โดยสิ่งที่ตามมาจะเป็นการที่ไปกดดันกับเอกชน จนทำให้ต้องมีการปรับราคาสินค้าสูงขึ้น ไม่เช่นนั้นจะอยู่รอดไม่ได้  ติดตามรายละเอียด ดัชนีราคาผู้ผลิตพุ่งสูง ในรายละเอียดในขณะนี้ ที่ทางสนค. ได้มีการกล่าวถึงในประเด็นดัชนีราคาผู้ผลิตในประเทศไทย ที่เรียกได้ว่าสูงกว่าเดิมถึง 13.3 เปอร์เซ็นต์ ล้วนแล้วเกิดขึ้นมาด้วยปัจจัยต่าง ที่มีความเกี่ยวข้องกับต้นทุนจากการผลิต ทำให้ มีราคาสูงขึ้นมา อย่างเช่นวัตถุดิบที่ราคาสูงกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นสินค้าในประเทศ หรือสินค้าที่นำเข้ามา พลังงาน บรรจุภัณฑ์...

โอกาสมาแล้ว!! ไทยพลิกฟื้น หลังมีวิกฤติอาหารโลกขาดแคลน หลายประเทศได้รับผลกระทบหนัก

ไทยพลิกฟื้น หลังมีวิกฤติในเรื่องของทางด้านอาหารโลกขาดแคลน จากปัญหาที่เกิดขึ้น เมื่อมีสงครามรัสเซีย-ยูเครนเกิดขึ้นมา ที่หนักจนเกิดสถานการณ์นี้ขึ้นมา ทำให้อาหารโลกเกิดความขาดแคลนอย่างหนัก ในครั้งนี้ถือว่าได้รับผลกระทบไปแล้วกว่า 30 ประเทศเลยทีเดียว ในการหยุดส่งออกสินค้า เพื่อที่จะคงสต็อกเอาไว้ก่อน เพื่อให้ประเทศเกิดความมั่นคงมากยิ่งขึ้น แล้วยังเป็นการสกัดไม่ให้เงินเฟ้อมากกว่านี้แล้ว ทาง CPF มีความมั่นใจสูงว่าไทยจะไม่เจอกับวิกฤตินี้ แต่ยังส่งผลดีในยอดขายไก่ที่สูงขึ้นอย่างมาก ทำให้เป้ายอดขายสูงขึ้นกว่าที่คิด ติดตามสถานการณ์ ไทยพลิกฟื้น หลังมีวิกฤติอาหารโลกขาดแคลน ในประเด็นที่กล่าวถึงวิกฤติเกี่ยวกับอาหารโลก ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ จากการที่มีสงครามเกิดขึ้นมา จนทำให้ส่งผลกระทบในเรื่องของต้นทุนที่สูงขึ้นในราคาน้ำมัน ...

จับตามองเป็นพิเศษ!! กองทุนน้ำมัน เตรียมขอรัฐบาลพยุงน้ำมันดีเซล หลังจากแผนกู้เงิน 3 หมื่นล้านล่ม

กองทุนน้ำมัน เตรียมขอรัฐบาลพยุงน้ำมันดีเซล โดยพบว่ามีกระแสข่าวออกมา ในด้านการวางแผนกู้เงิน 3 หมื่นล้าน ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด แน่นอนว่าทำให้สภาพคล่องลดลงอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงแค่ 1.2 หมื่นล้านเท่านั้น ในงบประมาณนี้จะอยู่ได้เพียงอีกแค่ 1 เดือนกว่าๆเท่านั้น จนทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไปในประเด็นอันร้อนแรง ติดตามรายละเอียด กองทุนน้ำมัน เตรียมขอรัฐบาลพยุงน้ำมันดีเซล โดยจากที่มีการกล่าวถึงประเด็นนี้กัน ในขณะนี้ได้พบว่ากองทุนเกี่ยวกับทางด้านน้ำมันเชื้อเพลิงนั้น ถือว่ามีสภาพที่เป็นการคล่องเหลือเพียงน้อยนิดอยู่ที่ 1.2 หมื่นล้านบาทเท่านั้นเอง กับสถานการณ์ที่เจอราคาน้ำมันแพงขึ้นหนักมาก ทำให้การพยุงราคาน้ำมันทำได้อีกไม่นาน...

 ยังไม่หยุด!! น้ำมันแพงขึ้นต่อเนื่อง พร้อมผลักดันรถยนต์ไฟฟ้า xEV

ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้า xEV จากการที่ได้วิเคราะห์ถึงเศรษฐกิจ ในการที่ได้ทำการประเมินในส่วนของยอดที่เป็นขายของรถไฟฟ้า ในประเทศไทยในขณะนี้พบว่ามียอดจองรถที่ 6.36 หมื่นคัน โดยเป็นรถไฟฟ้า BEV มากถึง 1 หมื่นคันด้วยกัน แน่นอนว่าในครั้งนี้ทำให้เกิดการขยายตัวประมาณ 539.7 เปอร์เซ็นต์ เมื่อได้เทียบในปีที่ผ่านมา ถือว่าสูงที่สุดแล้ว ด้วยสาเหตุที่ว่ามีมาตรการที่มีการส่งเสริมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยด้วย และยังเป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วโลก รวมไปถึงราคาน้ำมันที่ยังแพงขึ้นต่อเนื่องในขณะนี้ การใช้รถยนต์ประเภทนี้ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของประชาชน ติดตามรายละเอียด ผลักดันรถยนต์ไฟฟ้า xEV เมื่อได้มีการสำรวจถึงสิ่งที่เป็นการต้องการแล้ว...

เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก เงินกีบอ่อนค่า เศรษฐกิจถดถอยหนัก

เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก จากปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศลาวเป็นพิษหนักขึ้นมา มีการทำการค้าถึง 70,000 ล้าน แน่นอนว่าจะต้องไปกระทบกับทางทูตพาณิชย์ของลาว แล้วยังไม่พอเท่านั้นเกรงว่าสินค้าของไทย ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ สินค้าอุปโภคบริโภคจะโดนตามๆไปด้วย ได้มีการตั้งประเด็นปัญหานี้มา ที่ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากในด้านการค้าชายแดน มีความซบเซา เงียบไม่เป็นท่า ตั้งงี่สุ่นทั้งในการค้าปลีก รวมถึงค้าส่งในอุดรต่างได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ลูกค้าลดลงไปมากกว่าเดิม  ติดตามสถานการณ์ เงินเฟ้อลาวสร้างความเสียหายหนัก การที่เศรษฐกิจประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาวในตอนนี้ ที่ถือว่ามีความชะลอตัวอย่างมาก มีความยืดเยื้อมาตั้งแต่ในช่วงของปี 2560 ที่ผ่านมาแล้ว และยังได้รับผลกระทบมากขึ้นจากการที่แพร่ระบาดโควิด-19 ในระยะเวลาต่อเนื่องกว่า...

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมฟื้นฟูกิจการ เตรียมเข้าสู่กระบวนการแล้ว

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมฟื้นฟูกิจการ แน่นอนว่าไม่กระทบต่อผลการเที่ยวบินเกาหลี และญี่ปุ่น ที่ต้องมีการติดตามรายละเอียดกันได้ เนื่องจากว่าเข้ามาสู่กระบวนการแล้วในขณะนี้  ติดตามรายละเอียด ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมฟื้นฟูกิจการ ในช่วงของวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ทางด้านของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ นั้นมาในส่วนของรหัสที่เป็นของเที่ยวบิน XJ เป็นสายการบินในส่วนที่ถือว่าราคาประหยัด ที่ได้มีการให้บริการในเส้นทางการบินในระยะไกล พร้อมแล้วในช่วงกระบวนการ ที่จะช่วยทำการฟื้นฟูของในส่วนของทางด้านกิจการนี้ ที่มีการยื่นที่เป็นคำร้องต่อทางศาลล้มละลายกลางในช่วงที่ผ่านมา ในวันที่...