คึกคักมีสีสันเกินคาด ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงยอดขายพุ่ง สร้างมูลค่าไม่ต่ำแสนล้านบาท

ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงยอดขายพุ่ง เป็นประเด็นที่ถือว่าน่าติดตาม ไม่น่าเชื่อว่าตลาดนี้จะมีความรุ่งโรจน์อย่างมาก ต้องบอกเลยว่าประเทศไทย ที่นับว่ามีความเคลื่อนไหวกันอย่างน่าสนใจ มีความคึกคัก ทำให้เงินไหลเวียนสร้างมูลค่าไม่ต่ำกว่าแสนล้านบาทเลยทีเดียว ในปัจจุบันนี้สังคมของหลายๆท่านอยู่คนเดียวกันเป็นประจำ ไม่มีลูกหลาน ทำให้เกิดความเหงาอย่างมาก แน่นอนว่าการเลี้ยงสัตว์ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ มาทำให้มีความสุข ไม่เหงา นับว่าเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ดีอีกทาง จนยอดขายพุ่งสูงขึ้นต่อเนื่อง จนต้องมีการติดตามรายละเอียดกันเพิ่ม ติดตามสถานการณ์ ตลาดอาหารสัตว์เลี้ยงยอดขายพุ่ง ในปัจจุบันนี้สิ่งที่น่าสนใจมากคือตลาด ที่ถือว่าการมีความเติบโตถือเป็นสิ่งที่ดี ถึงจะอยู่ท่ามกลางสถานการณ์ของเศรษฐกิจที่มีผลกระทบหนักก็ตาม จากสถานการณ์ในขณะนี้ ที่มีการแพร่ระบาดโควิดเกิดขึ้น จากที่เห็นได้ชัดเจน มีภาวะเงินเฟ้อ...

จับตามองกันเป็นพิเศษ แรงงานเมียนมาไหลเข้าไทย ต้องพิจารณาการขึ้นค่าแรงให้ดี

แรงงานเมียนมาไหลเข้าไทย เป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตาม กับการเข้ามาในประเทศไทย ในแรงงานประเทศต่างๆด้วย ที่อาจส่งผลต่อการขึ้นค่าแรง แล้วยังมีเรื่องการประกาศหยุดชำระหนี้ต่างประเทศด้วยในเมียนมา  ติดตามสถานการณ์ แรงงานเมียนมาไหลเข้าไทย ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาในปัจจุบันนี้ ทางธนาคารเพื่อการส่งออก และนำเข้าแห่งประเทศไทย ได้มีการกล่าวถึงข้อมูลในส่วนของธนาคารกลางในประเทศเมียนมา ที่ได้มีการประกาศให้ทางธุรกิจได้มีการหยุดชำระหนี้ก่อนในต่างประเทศ ยังไม่พบว่าลูกค้าของธนาคารนี้จะได้รับผลกระทบแต่อย่างใด ด้วยสาเหตุที่ว่ายังไม่สามารถที่จะรับชำระเงินเป็นค่าเงินบาทได้ นับว่าเป็นผลจากการที่ค้าชายแดน ส่งผลให้เงินบาทที่อยู่ในประเทศเมียนมาสูงขึ้นมาอย่างมาก ในส่วนของทางภาคธุรกิจจะมีสำนักงานในแห่งที่ 2 อยู่ในประเทศสิงคโปร์ ในการดำเนินธุรกรรมได้ตามเดิม แต่เมื่อไหร่ที่มีปัญหาขึ้น ทางธนาคารเอง พร้อมที่จะมีการยื่นมือเพื่อที่จะช่วยเหลือกันต่อไป อาทิเช่น...

หนักอึ้ง!! วิกฤตเศรษฐกิจที่ไทยเผชิญหนัก ต้มยำกุ้ง VS COVID-19

ต้มยำกุ้ง VS COVID-19 ในสถานการณ์ทั้ง 2 เหตุการณ์ที่ได้พบเจอ นับว่าเป็นบทเรียนที่หนักหน่วงมาก ที่เกิดความเสียหายของทางด้านระบบเศรษฐกิจที่เกิดขึ้น ทำให้ประเทศมีการฟื้นฟูตัวได้ยาก ต้องมาเจอตั้งแต่วิกฤตต้มยำกุ้งในปี 2540 ที่หนักหน่วงมาก มาสู่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ต้องยอมรับเลยว่าในช่วงตลอด 2 ปีที่ผ่านมานี้ เมื่อมีโควิด-19 มา ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อมากขึ้นต่อเนื่อง ตั้งแต่รุนแรงมาก มาจนถึงตอนนี้ถือว่าโรคมีความรุนแรงลดลงมากแล้ว ส่งผลให้ประเทศต่างๆมีการผ่อนคลายถึงมาตรการในการคุมโรคได้ จนทำให้มาอยู่ในภาวะที่จะปกติแล้ว  บทเรียนสุดสาหัส ต้มยำกุ้ง...

จับตามองให้ได้!! เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย หลังกฟผ.ได้รับผลกระทบหนัก

เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย เป็นประเด็นที่มีการพูดถึงมาสักระยะแล้ว ในการขึ้นค่าไฟให้เป็น 5 บาทต่อหน่วย นับตั้งแต่เดือนกันยายน-ธันวาคม ในปีนี้ เริ่มมีความแน่นอนแล้วในการขึ้นค่าไฟ เนื่องจากต้นทุนเชื้อเพลิงที่เกิดขึ้นจริงมีความสูงขึ้นจริง  ติดตามสถานการณ์ เตรียมขึ้นค่าไฟ 5 บาทต่อหน่วย ในการขึ้นค่าไฟในงวดของเดือนกันยายน-ธันวาคมที่จะถึงในไม่กี่เดือนนี้ มีโอกาสสูงมากจะขึ้นเป็น 5 บาทต่อหน่วยได้ ทางกฟผ.ได้เผยถึงการที่ต้องรับภาระค่าไฟฟ้ากับประชาชนมานานมากถึง  1 ปี ตั้งแต่ในเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา เมื่อรวมแล้วมูลค่ามากถึง 1...

เตือน!! องค์การอนามัยโลก WHO เผยเตรียมรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่ หลังเจอเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่

WHO เผยเตรียมรับมือ โควิด-19 ระลอกใหม่ หลังจากที่มีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่หนักมาแล้ว ต่อเนื่องมาประมาณ 2 ปีติดต่อกัน ยอดผู้ติดเชื้อรวมแล้วหลายล้านราย และมียอดผู้ที่เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ทำให้ต้องการล็อกดาวน์ มีข้อระเบียบต่างๆในแต่ละประเทศ แต่ละพื้นที่ ในขณะนี้ที่เริ่มมีการปลดนโยบายให้ผ่อนคลายกันบ้างแล้ว ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตกันปกติกัน ทางองค์การอนามัยโลก ที่ได้มีการเตือนในหลายประเทศ ที่อยากให้มีการเตรียมรับมือในโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่จะเกิดขึ้น ที่เริ่มเกิดการแพร่กระจายขึ้นมาแล้ว และอยากให้ประชาชนได้ใช้ชีวิตที่ระวัง มีการสวมหน้ากากอนามัย และปฏิบัติตามข้อแนะนำต่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่เชื้อให้กับผู้อื่นขึ้นมาได้  ติดตามสถานการณ์...

เจอ จ่าย จบ โดนแล้ว !!ติดโควิดไม่จริงนับพันราย สร้างเอกสารปลอมเคลมประกันโควิด-19

เอกสารปลอมเคลมประกันโควิด-19 เป็นปัญหาที่พบในขณะนี้ โดยทางสมาคมประกันวินาศภัยไทย ที่ได้มีการเผยถึงผู้ที่ติดโควิดไม่จริง ที่ปลอมแปลงเอกสารต่างๆ ซึ่งได้เสียเงินในส่วนนี้ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ทำให้ต้องมีการติดตามรายละเอียดกัน ติดตามรายละเอียด เอกสารปลอมเคลมประกันโควิด-19 ทางนายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย ได้มีการกล่าวถึงการได้รับแจ้งมากจากสมาคมฯในหลายบริษัท ที่ได้มีการพบว่าผู้ที่ได้ทำประกันโควิด มีการปลอมแปลงเอกสารที่ใช้ในการยื่นเพื่อจะขอรับเงินค่าสินไหมทดแทน ที่รวมมูลค่าแล้วไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท ไม่ต่ำกว่าพันราย จากปัญหาในการเจอการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดที่เกิดขึ้นมา ทำให้ผู้ที่ได้ทำประกันภัยโควิด ในรูปแบบเจอ จ่าย จบ ที่ได้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก...

คนไทยเที่ยวต่างประเทศน้อยลง เดินทางท่องเที่ยวไทย ยอดจองโรงแรมพุ่งขึ้นสูง

คนไทยเที่ยวต่างประเทศน้อยลง อันเนื่องมาจากการตอนนี้มีโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ที่มาในส่วนต่อขยายมา ทำให้คนไทยในประเทศมีความสนใจเที่ยวกันเยอะ จนยอดจองโรงแรมพุ่งสูงขึ้นเห็นได้ชัด หลังจากที่กระแสตอบรับดีมาตั้งแต่เฟสแรกแล้ว ในตอนนี้มีการขยายโครงการนี้ขึ้นมา จนต้องมีการติดตามรายละเอียด  ติดตามรายละเอียด คนไทยเที่ยวต่างประเทศน้อยลง ในรายละเอียดนี้ ทางท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีการเปิดเผยถึงข้อมูลในกระแสการตอบรับของโครงการเราเที่ยวด้วยกันในเฟส 4 ในส่วนขยายนี้ มียอดผู้ที่จองใช้สิทธิไปแล้วกว่า 2.9 แสนกว่าสิทธิ จากจำนวนสิทธิทั้งหมด 1.5 ล้านสิทธิด้วยกัน เพื่อใช้ในการจองห้องพัก นับว่าเป็นกระแสการตอบรับที่ดีอย่างมาก จากเหตุนี้มาจากผู้ที่เคยเข้าร่วมโครงการมาแล้ว...

เหลือเชื่อทำประชาชนอึ้ง!! กรมพลังงานชี้ ใช้เตาถ่านซุปเปอร์อั้งโล่ ประหยัดที่สุด หลังราคาก๊าซพุ่งขึ้นสูง

พลังงานชี้ ใช้ เตาถ่านซุปเปอร์อั้งโล่ นับว่าเป็นการแนะแนวทางให้กับประชาชน แต่แน่นอนว่ากระแสตอบรับออกมา ทำเอาหลายท่านอึ้งอยู่พอสมควร โดยทางกรมพลังงาน ได้มีการมาแนะให้ใช้เตาหุงต้ม ในยี่ห้อซุปเปอร์อั้งโล่ เรียกได้ว่าเป็นการประหยัดพลังงานที่สูง โดยใช้ถ่ายลดลงไปกว่าเดิมถึง 40 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากว่ามีความร้อนที่สูงมาก สามารถที่จะตอบโจทย์ผู้ที่มีรายได้น้อยเป็นหลัก ติดตามรายละเอียดกรมพลังงานชี้ ใช้ เตาถ่านซุปเปอร์อั้งโล่ ในรายละเอียดทางพพ. ได้มีการมาชี้แนวทางให้กับประชาชน จากสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ที่ต้องบอกเลยว่าสูงขึ้นต่อเนื่องมาหลายเดือนติดต่อกัน ยิ่งเป็นกลุ่มเชื้อเพลิงน้ำมัน รวมไปถึงก๊าซหุงต้มจะราคาพุ่งขึ้นสูงมาก ทำให้เกิดผลกระทบตามมา จากการที่ราคาตลาดโลกเกิดมีการผันผวนแบบนี้ขึ้นมาอยู่ไม่ใช่น้อย...

เตรียมรับมือได้เลย!! วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก แรงขึ้นกว่าเดิม จนราคาน้ำมันดิบโลกทยานขึ้นสูง

วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก นับว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตามอย่างมากในปัจจุบันนี้ โดยทางประธาน ส.อ.ท. ที่ได้มีการชี้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นมา ในราคาน้ำมัน และเงินเฟ้อ ที่ยังคงเป็นขาขึ้นอยู่ โดยมีการส่งสัญญาณสงครามรัสเซีย และยูเครน ที่ยังไม่เบาลงแต่อย่างใด แถมยังมีความรุนแรงขึ้นด้วย ส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบอาจจะมีค่าพุ่งขึ้นสูงไปมากถึง 150 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ได้มีการขอตรึงการลดภาษีน้ำมันดีเซล อยู่ที่ราคา 5 บาท ต่อเนื่องยาวไปจนถึง 6 เดือน เพื่อที่จะลดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน  ติดตามสถานการณ์ วิกฤติยูเครนยืดเยื้อหนัก...

เตรียมพร้อมแล้ว ทบทวนจีดีพีในปี 2565 เป็นอย่างไรกัน ต้องไม่พลาด!!

ทบทวนจีดีพีในปี 2565 ในสถานการณ์ในปัจจุบันนี้ ต้องบอกเลยว่าทางกระทรวงการคลัง ได้มีการเผยถึงการปรับ GDP ในประเทศไทยในช่วงปีนี้ โดยจะมีการเริ่มในรอบใหม่กรกฎาคม 65 โดยในขณะนี้ได้มีการคาดการณ์ไว้อยู่ที่ 3.5 เปอร์เซ็นต์ในการขยายตัวของจีดีพี นับว่าต้องมีการติดตามรายละเอียดกันให้ดี  ติดตามรายละเอียด ทบทวนจีดีพีในปี 2565 ในรายละเอียดในขณะนี้ ที่ต้องบอกเลยว่ามีการพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆที่เกิดขึ้นมา ในด้านการชี้วัดในเศรษฐกิจ ที่นับว่ามีความเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการปรับตัวขึ้นของอัตราดอกเบี้ย Fed ที่สูงมากถึง 0.75 เปอร์เซ็นต์...