จับตาประเด็นร้อน!! ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ แล้วเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรต่อไป

ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ เป็นประเด็นที่ถือว่ามีการติดตามกันให้ดีเลยทีเดียว โดยมีการประกาศให้วันที่ 1 ตุลาคม 65 นี้ ได้มีการปรับถึงอัตราค่าแรงขั้นต่ำขึ้น ทำให้หลายๆอดคิดไม่ได้เลยว่าเศรษฐกิจของไทยจะเป็นอย่างไรกันต่อไป แล้วผู้ที่ได้รับผลกระทบจะมีมากแค่ไหนกัน มาตามประเด็นนี้กันได้  ติดตามรายละเอียด ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ  ในรายละเอียดนี้ จากนโยบายการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำของทางภาครัฐขึ้นมา โดยประมาณที่ 5-8 เปอร์เซ็นต์ โดยในแต่ละพื้นที่จะแตกต่างกันออกไป จะเพิ่มขึ้นต่ำที่ 15 บาท และมากสุดอยู่ที่ 26 บาทเลยทีเดียว...

เดินหน้าต่อเนื่อง!! อินเดียเศรษฐกิจใหญ่ติด TOP 5 ของโลกแล้ว GDP โตมากกว่า 7%

อินเดียเศรษฐกิจใหญ่ ที่ได้ติด TOP 5 เรียกได้ว่าทำเอาไม่อยากจะเชื่อกันเลยทีเดียว ในขณะนี้ที่ได้ติดอันดับที่ 5 ของโลกแล้ว โดยมีการแซงสหราชอาณาจักร ที่นับว่ามีเศรษฐกิจที่ดีมาก เนื่องจากว่าทาง UK ได้เจอกับสภาวะถดถอยขึ้นมา ทำให้เศรษฐกิจเจอวิกฤติที่หนักหน่วงมาก แต่ว่าทางอินเดียได้มีการเติบโตของเศรษฐกิจที่ไม่ต่ำกว่า 7 เปอร์เซ็นต์ ในช่วงปี 2565 ที่ผ่านมา ทำให้ต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อ ติดตามรายละเอียด อินเดียเศรษฐกิจใหญ่ อันดับกับการติด TOP...

จับแล้วโดยกรมการค้าภายใน พ่อค้ารับซื้อหมู 5 ราย โกงเครื่องชั่ง สร้างความเสียหายหลายหมื่นบาท

พ่อค้ารับซื้อหมู 5 ราย โกงเครื่องชั่ง ต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันนี้ ที่ได้พบถึงปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง ทำให้กรมการค้าภายใน มีการได้จัดการพ่อค้า ที่ได้โกงเรียบร้อยแล้ว ทำให้มีมูลค่าในการคิดค่าความเสียหายอยู่ที่ 40,000 บาท ทำให้ขณะนี้จะต้องมีการจับตามองเป็นพิเศษ จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป  ติดตามรายละเอียด พ่อค้ารับซื้อหมู 5 ราย โกงเครื่องชั่ง ในรายละเอียดที่เรียกได้ว่า ทางรองอธิบดีกรมการค้าภายใน ที่มีการมาเปิดเผยถึงข้อมูล โดยมีผู้ที่เข้ามาร้องเรียนในขณะนี้ จากทางสายด่วน 1596...

ร่วงต่อเนื่องมานานแล้ว ราคาน้ำมันดิบเริ่มฟื้นตัว หลังจากซาอุดิอาระเบียเพิ่มกำลังการผลิตขึ้น

ราคาน้ำมันดิบเริ่มฟื้นตัว นับว่าเป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตามกัน โดยทางซาอุเริ่มแล้วที่จะมีการเพิ่มกำลังในการผลิตที่มากขึ้นกว่าเดิม จากการที่มีความกังวลอย่างมากว่าธนาคารกลางสหรัฐ มีการขึ้นอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นกว่าเดิม อาจทำให้เศรษฐกิจต้องถกถอยตามไปด้วย แล้วทางอิหร่านได้มีการส่งออกที่มากขึ้นกว่าเดิม  ติดตามสถานการณ์ ราคาน้ำมันดิบเริ่มฟื้นตัว ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จากราคาน้ำมันดิบที่เรียกได้ว่าเริ่มมีความฟื้นตัวกว่าเดิมแล้ว โดยทางซาอุฯที่มีการกล่าวว่า กลุ่ม OPEC Plus ที่เตรียมแล้วในการลดการผลิต เป็นการทำให้ราคาน้ำมันได้พยุงอยู่ได้ ถ้าหากว่ามีการตกลงนิวเคลียร์ได้แล้ว จะทำให้อิหร่านมีการส่งออกเช่นเดิม โดยกลุ่มโอเปกพลัสนี้ที่ได้มีข้อผูกพันต่างๆ แล้วยังมีแนวทางการแก้ปัญหา จากการที่ราคามันได้ลงมา แล้วยังมีการเตรียมลดกำลังการผลิตในช่วงเวลาตามที่ต้องการ ในส่วนนี้จะทำให้เกิดความเสถียรภาพของราคาน้ำมันได้ โดยที่นักลงทุนได้มีความกังวลอย่างมากว่า...

ทนไม่ไหวแล้ว!! บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขอขึ้นราคา หลังมีการยื่นหนังสือขอกรมการค้าปรับราคาขึ้น

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขอขึ้นราคา จะเห็นได้ว่าในประเด็นนี้ ที่มีการกล่าวถึงในช่องทางโซเชียลและข่าวเป็นจำนวนมาก ที่ทางบริษัทได้มีการขอขึ้นราคามาหลายรอบแล้ว ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการยื่นคำขาดแล้ว ที่จำเป็นต้องขอขึ้นราคาให้ได้ โดยมีด้วยกันทั้งหมด 5 ยี่ห้อ ไม่เช่นนั้นกล่าวว่าจะมีการส่งออกไปยังต่างประเทศที่มากขึ้นกว่าเดิม ราคาที่ขอขึ้นจาก 6 บาท มาเป็น 8 บาทต่อซอง  ติดตามรายละเอียด บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขอขึ้นราคา ทางผู้ผลิต 5 ยี่ห้อ ที่ได้มีการยื่นหนังสือแล้ว อยากให้กรมการค้าภายในได้ปรับราคาขึ้น โดยมียี่ห้อมาม่า ,...

จับตามอง!! หากผู้ผลิตลดขนาดสินค้า ให้ได้ราคาสูงกว่าเดิม ต้องขออนุญาตก่อน

ผู้ผลิตลดขนาดสินค้า ที่เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตามอย่างมาก จะเห็นได้ว่าต้นทุนการผลิตสูงขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำมัน ค่าวัตถุดิบต่างๆ และปัจจัยอื่นๆที่ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการอย่างมาก โดยทีผู้ผลิตหลายแห่ง ที่มีการขอยื่นขึ้นราคาสินค้า ทำให้มีการเตรียมพิจารณากันต่อไป โดยถ้าหากว่าจะมีการลดขนาดของสินค้า แล้วจำหน่ายในราคาที่สูงขึ้น ต้องมีการขออนุญาตก่อน ที่ถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่ต้องจับตามองกันเลยทีเดียว  ติดตามรายละเอียดหาก ผู้ผลิตลดขนาดสินค้า ทางกรมการค้าภายใน ที่ได้มีการเผยถึงข้อมูลเกิดขึ้นมา ในการที่ผู้ผลิตสินค้า ได้มีการออกกลยุทธ์ใหม่มา ในผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมไปถึงมีการปรับเปลี่ยนสูตรผลิตภัณฑ์ขึ้นมาจากเดิมไม่ได้มากนัก เพื่อที่จะจำหน่ายไปในราคาที่สูงมากขึ้น แล้วยังมีการลดขนาดอีกด้วย หรืออาจมีการขายสินค้าในราคาเท่าเดิม ในปัญหานี้ในการลดขนาด...

จับตามอง!! ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว หวั่นไทยได้รับผลกระทบต่อการส่งออก

ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่ามีความฮือฮาอย่างมากในสถานการณ์นี้ ที่ทางจีนได้มีการปลูกทุเรียนได้ นับว่าต้องติดตามกันเลย หลังจากที่ได้พยายามผลิตมานาน ในความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ไทยจะได้รับผลกระทบนี้หรือไม่  ติดตามรายละเอียด ทุเรียนในจีนปลูกได้แล้ว ในรายละเอียดที่กล่าวถึงพบว่า เกษตรกรของทางมณฑลม้าวหมิง และกวางตุ้ง มีการปลูกทุเรียนได้สำเร็จตามต้องการแล้ว ในพันธุ์ของซานคิง และในส่วนของหนามดำนั่นเอง จากการที่ได้มีการนำต้นกล้าจากประเทศมาเลเซียมา แล้วมีการค้นพบมาเรื่อยๆ จนมาถึงในเดือนพฤษภาคมในปีนี้ มีผลผลิตออกมา แล้วจะมีการเก็บเกี่ยวผลผลิตตามที่ต้องการได้ในเดือนตุลาคมในปีนี้ โดยมีการพยายามที่จะทดลองมาแล้วตั้งแต่ปี 61 ที่ผ่านมา นับว่าใช้เวลานานอยู่หลายปีพอสมควร ในการที่ได้เริ่มปลูกในสายพันธุ์ดังที่กล่าวมา...

น้ำมันดิบปรับราคาลง ไม่เป็นไปตามคาด หลังตุนน้ำมันดิบ น้ำมันเบนซิน

น้ำมันดิบปรับราคาลง เป็นประเด็นที่ต้องบอกเลยว่าเกิดขึ้นมาอย่างยืดเยื้อ ในราคาน้ำมันที่เกิดความผันผวนขึ้น ในขณะนี้จะเห็นได้ว่าปรับลงแล้วส่วนของน้ำมันดิบ แล้วมีการตุนน้ำมันดิบไว้เยอะ พร้อมกับเบนซินเพิ่มด้วย ทางสหรัฐพบว่ามีการสวนทางกันจากเดิมที่คาดเอาไว้ ได้ปรับลงอยู่ที่ 0.6 , 1.6 ล้านบาร์เรลเลยทีเดียว นับว่าต้องติดตามรายละเอียดกันเพิ่ม จากสถานการณ์นี้  ติดตามรายละเอียด น้ำมันดิบปรับราคาลง จากที่ได้มีการวิเคราะห์แล้ว พบว่าราคาน้ำมันดิบ ได้มีการปรับตัวลงกว่าเดิม ทางสหรัฐได้มีการเผยถึงรายละเอียดว่ามีการตุนน้ำมันเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันดิบอยู่ที่ 4.5 ล้านบาร์เรล และเบนซินอยู่ที่ 0.4...

มั่นใจ!! เศรษฐกิจเติบโตขึ้นต่อเนื่อง คาดการณ์ใหม่ ปี 65 ส่งออกไทยดีขึ้นกว่าเดิม

ปี 65 ส่งออกไทยดีขึ้นกว่าเดิม ในประเด็นที่เกิดขึ้นมาในขณะนี้ ต้องบอกเลยว่าจากที่คาดการณ์เอาไว้ว่าการเติบโตจะไม่ดีเท่าไหร่นัก แต่เมื่อสถานการณ์ต่างๆมีความคลี่คลายมากขึ้นแล้ว ทำให้ทางสรท.มีความมั่นใจมากว่าในช่วงของครึ่งปีหลังนี้ จะมีการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยมีการเสนอรัฐในการควบคุมถึงต้นทุนให้มีการแข่งขันได้ด้วย อีกทั้งยังมีการปรับการคาดการณ์ในช่วงระยะเวลาที่เหลือในปี 65 นี้ ว่ามีโอกาสสูงมากที่จะเติบโตได้สูงขึ้น ต้องมาติดตามในรายละเอียดกันได้  ติดตามรายละเอียด ปี 65 ส่งออกไทยดีขึ้นกว่าเดิม  ในรายละเอียดทางสรท. ที่ได้มีการเผยถึงการคาดการณ์ว่าการส่งออกในปีนี้ ที่มากถึง 6-8 เปอร์เซ็นต์ จากเดิมที่ได้คาดเอาไว้ว่าจะมีการเติบโตได้อยู่ที่ 5.8...

ตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรป เจอวิกฤตติหนักอึ้ง ต้องรับมือกับความผันผวนให้ได้

ตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรป ที่สถานการณ์ในปัจจุบันนี้ จะพบว่าความผันผวนที่เกิดขึ้น จะต้องยอมรับให้ได้ เกิดขึ้นมาในระยะยาว มีทั้งแรงกดดันจากภาวะเงินเฟ้อที่สูงขึ้น จนทำให้เศรษฐกิจเกิดความเสี่ยงมาก ในการเข้ามาสู่สภาวะถดถอย นับว่าเป็นวิกฤติที่ต้องติดตามกันให้ได้  ติดตามสถานการณ์ ตลาดหุ้นสหรัฐฯและยุโรป จากสถานการณ์ที่เศรษฐกิจเกิดความผันผวน มีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นมา รวมไปถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในการจ้างงาน จนทำให้การออมเงินในสินทรัพย์ต่างๆเพื่อที่จะรองรับในยามเกษียณแล้ว และการลงทุนในระยะยาวเป็นสิ่งสำคัญ โดยจากท่ามกลางความผันผวนที่เกิดขึ้นมา มีการลงทุนที่หลากหลายยิ่งขึ้น โดยเมื่อมีการตรวจสอบถึงสถิติแล้ว การถือสินทรัพย์ระยะยาว ทำให้ลดความเสี่ยงในการลงทุนได้ดี โดยนโยบายการลงทุนมีด้วยกันทั้งหมด 2 แบบ คือ...