มั่นใจได้!! ธนาคารแห่งประเทศไทยเอาค่าเงินบาทอยู่ หลังหวังการท่องเที่ยว-ส่งออก

ธนาคารแห่งประเทศไทยเอาค่าเงินบาทอยู่ เรียกได้ว่าประเด็นนี้ ได้มีการติดตามอยู่ เนื่องจากว่ามีความอ่อนค่าอย่างมาก โดยถ้ามีความผันผวนมากเกินไป ทางธปท.จะมีการดำเนินการเพื่อที่จะดูแล แต่ทั้งนี้นับว่าการส่งออกสินค้าเกษร และอาหาร เมื่อได้มองอีกด้านหนึ่งแล้วการที่ค่าเงินบาทอ่อนนี้ จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมากขึ้นกว่าเดิม แน่นอนว่าทำให้เศรษฐกิจไทยเดินหน้าต่อไปได้  ติดตามรายละเอียด ธนาคารแห่งประเทศไทยเอาค่าเงินบาทอยู่ ทางรมว.คลัง ที่ได้มีการร่วมมือกับทางธปท. เพื่อที่จะติดตามถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมา ในความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน รวมไปถึงการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ Fed มาในปัจจุบันนี้ เรียกได้ว่าขึ้นอีกประมาณ 0.75 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว โดยในขณะนี้มีเป้าหมายแล้วว่าจะขึ้นไปมากสุดอยู่ที่ 4.5...

ค่าเงินบาทร่วงต่อ ธนาคารกลางสหรัฐเดินหน้าขึ้นอัตราดอกเบี้ย เมื่อเผชิญเงินเฟ้อสูง

ค่าเงินบาทร่วงต่อ เรียกได้ว่าสถานการณ์ในตอนนี้ ที่ต้องติดตามกันต่อ โดยเรียกได้ว่าแตะอยู่ที่ 37.25 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ นับว่ามีความอ่อนค่าอย่างมาก เนื่องจากวันก่อนหน้าอยู่ที่ 37.15 บาทต่อดอลลาร์หรัฐ อ่อนค่าต่อเนื่องเลยทีเดียว หลังจากที่ทางธนาคารกลางสหรัฐ หรือเฟด ได้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยมา เพราะต้องมาเผชิญกับเงินเฟ้อที่สูงขึ้นอย่างมาก จนต้องติดตามกันเลยทีเดียว  ติดตามรายละเอียด ค่าเงินบาทร่วงต่อ ในรายละเอียดตอนนี้ค่าเงินบาท ได้มีความอ่อนค่าขึ้นมาเรียกได้ว่าต่อเนื่องกันเลยทีเดียว หลังจากทางธนาคารกลางได้มีการประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 0.75 เปอร์เซ็นต์ เป็นการไม่ให้เงินเฟ้อสูงขึ้นมากกว่าเดิม อีกทั้งยังมีการเตรียมขึ้นอัตราดอกเบี้ยมาเพิ่มอีก...

วิกฤตเศรษฐกิจโลกนานกว่าที่คิด หลัง Fed ขึ้นดอกเบี้ยแต่ไม่มีใครเห็นด้วยว่าจะเอาเงินเฟ้ออยู่ !!

วิกฤตเศรษฐกิจโลก นานกว่าที่คิด เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าจับตามองสุด ๆ เมื่อทางธนาคารกลางสหรัฐ ได้มีการวางแผนขึ้นอัตราดอกเบี้ย แต่ความคิดเห็นในแนวทางต่าง ๆ ในการจัดการของเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นมา เป็นไปได้ยากมากที่จะสามารถมายับยั้งการเกิดเงินเฟ้อได้อย่างรวดเร็วตามต้องการ และลดลงได้แรง อีกทั้งยังมีการวิเคราะห์อีกว่า Fed มีความเป็นไปได้ที่จะพ่ายแพ้ให้กับเงินเฟ้อครั้งนี้ ที่ไม่สามารถเอาอยู่ได้ จนต้องติดตามรายละเอียดกันเพิ่มเติม ติดตามรายละเอียด วิกฤตเศรษฐกิจโลก เกิดขึ้นนานกว่าที่คิด ในนักวิเคราะห์หลาย ๆ ฝ่าย ได้มีการพิจารณาถึง CPI ในเดือนกันยายน...

จับตามอง!! แนวโน้มเศรษฐกิจไทยดีขึ้นต่อเนื่อง หลังเตรียมจบสิ้น Covid-19 ภายในปี 66

เศรษฐกิจไทยดีขึ้นต่อเนื่อง นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีมาก โดยทางรัฐบาลได้มีการเผยข้อมูลมาจาก IMF และจากทาง ธปท.นั่นเอง เป็นผลมาจากภาคการท่องเที่ยวด้วย อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่ดีกว่าเดิม เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดเบาลงอย่างมาก ซึ่งมีการคาดการณ์เอาไว้ว่าภายในสิ้นปีนี้ หรืออาจเป็นในช่วงของต้นปี 66 ที่จะถึงนี้ก็เป็นได้ ต้องมาติดตามรายละเอียดกันต่อได้เลย  ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจไทยดีขึ้นต่อเนื่อง จากการวิเคราะห์การคาดการณ์ของเศรษฐกิจโลกในตอนนี้ มีแนวโน้มการเติบโตอยู่ที่ 3.2 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้นต่อเนื่อง และสูงขึ้นทั้งโลกในแต่ละประเทศ ยิ่งในสหรัฐอเมริกาจะได้รับผลกระทบหนัก รวมไปถึงยุโรป ยังมีความน่ากังวลอยู่ท่ามกลางภาวะการเงินโลกในปัจจุบันนี้...

จับตามอง!! ดอลลาร์สิงคโปร์แข็งแกร่ง ธนาคารกลางคุ้มเข้มทางการเงิน

ดอลลาร์สิงคโปร์แข็งแกร่ง เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่น่าติดตามอย่างมาก ในขณะนี้นับว่าเป็นค่าเงินที่แข็งมาก โดยเป็นสกุลเงินที่ถือว่ามีความยืดหยุ่นมากกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐมากที่สุดแล้วในเอเชีย ซึ่งมีหลายๆคนที่ได้คาดการณ์เอาไว้ว่า จะยิ่งแข็งค่ามากกว่าเดิม แต่ถ้าเมื่อใดที่ได้รับแรงกดดันจากเงินเฟ้อมาก ให้ดันธนาคารกลางของสิงคโปร์ มีการคุมให้หนักกว่าเดิมในด้านการเงิน ผ่านการกำหนดถึงอัตราในการแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินดอลลาร์ ต้องจับตามองกันให้ดี  ติดตามรายละเอียด ดอลลาร์สิงคโปร์แข็งแกร่ง ในรายละเอียดนี้ที่ยังมีการมองถึงสกุลเงินดอลลาร์สิงคโปร์นี้ ที่ไปในทิศทางที่ดีมาก เนื่องจากว่ามีแรงผลักดันจากการคาดการณ์ของธนาคารกลางสิงคโปร์ เพราะ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยสูงขึ้นต่อเนื่องในเชิงรุกขึ้นมา โดยทำให้ธนาคารกลางของสิงคโปร์ ได้มีการดันให้ค่าเงินของประเทศเป็นผู้ชนะขึ้นมาได้ ในกลุ่มของประเทศที่อยู่ในเอเชีย ถึงอย่างไรก็ตาม ค่าเงินดอลลาร์สิงคโปร์มีการปรับตัวลงกว่าเดิมอยู่ที่ 4...

วิกฤตน้ำท่วมเสียหายหนัก คาดเศรษฐกิจโตมากสุดที่ 3.5% หลังท่วมเกือบทั้งประเทศ

วิกฤตน้ำท่วมเสียหายหนัก นับว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาหนักหน่วงมากในปัจจุบันนี้ ต้องบอกเลยว่าไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์น้ำท่วมกันต่อเนื่อง ต้องเฝ้าสถานการณ์น้ำกันอยู่ตลอด ก่อนหน้านี้มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งตอนนี้มีความคลี่คลายแล้ว แต่ในสถานการณ์น้ำท่วมตอนนี้ ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในหลายพื้นที่ในประเทศ มีการคาดคะเนเศรษฐกิจแล้วว่าจะเติบโตอยู่ที่ 3% - 3.5% อีกทั้งยังมีการประเมินความเสียหายมากสุดอยู่ที่ 10,000 ล้านบาทเลยทีเดียว  ติดตามสถานการณ์ วิกฤตน้ำท่วมเสียหายหนัก ในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในขณะนี้ ในหลายจังหวัดมีการได้รับผลกระทบที่เกิดขึ้นมาจากน้ำ มีน้ำท่วมขังมากขึ้นในหลายพื้นที่ ยิ่งเป็นจังหวัดเศรษฐกิจ ทำให้กระทบต่ออาชีพของชาวบ้านอย่างมาก โดยในส่วนของภาคการเกษตร พบว่ามีหลายแห่งที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ที่ปลูกข้าว แต่เมื่อมองถึงภาพรวมแล้วว่าเศรษฐกิจมากเท่าไหร่...

ข่าวดี!! เงินเฟ้อชะลอตัว อยู่ที่ 6.41% แต่สวนทางกับราคาสินค้ายังสูงขึ้น

เงินเฟ้อชะลอตัว จะต้องติดตามกันในประเด็นนี้ โดยในเดือนกันยายน 65 นี้ เรียกได้ว่าลดลงเหลือเพียงแค่ 6.41% เท่านั้น มีความชะลอตัวบ้างแล้ว ยิ่งเป็นสินค้าที่จัดอยู่ในกลุ่มของพลังงาน อุปกรณ์ไว้ใช้ประกอบอาหาร และที่พักอาศัย แล้วยังมีดัชนีราคาผู้บริโภคในเดือนกันยายนของปี 64 มีความแตกต่างกัน นับว่าอยู่ในระดับสูงพอสมควร ทำให้อันตราเงินเฟ้อในขณะนี้ถือว่าลดลง แต่ต้องคอยจับตามองในราคาสินค้า ยังไม่ลดลงแต่อย่างใด  ติดตามสถานการณ์ เงินเฟ้อชะลอตัว ในปัจจัยที่ทำให้เงินเฟ้อนี้ เริ่มมีความชะลอตัว เนื่องจากว่าในกลุ่มพลังงานมีการขยายตัวอยู่ที่ 16.10...

เงินเฟ้อไทยสูง หวั่นกระทบค่าครองชีพประชาชน หลังสหรัฐและจีนเศรษฐกิจแย่

เงินเฟ้อไทยสูง เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ต้องติดตาม โดยทางหอการค้าไทย มีการประเมินถึงภาคธุรกิจ ที่ถือว่ามีความกังวลอย่างมาก เนื่องจากค่าครองชีพที่พุ่งสูงขึ้น ส่งผลให้กระทบต่อต้นทุนสินค้าต่างๆ ในขณะนี้เงินเฟ้อยังคงสูงขึ้นมาก เรียกว่าในระดับยังคงสูงน่าเป็นห่วงอยู่ อีกทั้งยังมี GDP ในปี 65 ยังมีการเติบโตได้อยู่ที่ 3.1 เปอร์เซ็นต์ และยังมีการจับตามองถึงสหรัฐ และจีนอยู่ อาจเข้ามาสู่ในยุคเศรษฐกิจย่ำแย่ จนเข้าสู่ภาวะถดถอย จนทำให้เศรษฐกิจในประเทศไทยจะได้รับผลกระทบตามไปด้วยได้ นับว่าสถานการณ์ยังคงน่าเป็นห่วง  ติดตามรายละเอียด เงินเฟ้อไทยสูง ในการประเมินถึงผลกระทบจากสภาวะอันย่ำแย่...

จับตามองกันให้ดี!! เงินบาทไทยอ่อนค่า หลัง Fed อาจขึ้นดอกเบี้ยรุนแรงเกินคาด

เงินบาทไทยอ่อนค่า นับว่าเป็นสัญญาณที่เกิดขึ้นมาในช่วงนี้ เมื่อวันที่ 14 กันยายน 65 ค่าเงินดอลลาร์อยู่ที่ 36.64 บาทต่อดอลลาร์ นับว่าอ่อนค่าต่อเนื่อง เนื่องจากว่าในขณะนี้มีความกังวลอย่างหนัก ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ Fed ที่จะขึ้นแรงอย่างมาก อย่างไม่คาดคิดมาก่อน ทำให้เงินบาทของไทยขณะนี้ต้องอ่อนค่าลง จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันอย่างใกล้ชิด  ติดตามสถานการณ์ เงินบาทไทยอ่อนค่า ในสถานการณ์ขณะนี้ มีการกล่าวว่าในตลาดการเงินของสหรัฐ ที่อยู่ในช่วงปิดรับความเสี่ยงอยู่ เกิดขึ้นมาแบบรวดเร็วมาก เนื่องจากว่าได้มีการรายงานถึงข้อมูลเงินเฟ้อในสหรัฐขึ้นมา ยิ่งเป็นอัตราเงินเฟ้อพื้นฐาน...

จับตามองกันให้ดี!! วิกฤตทางธรรมชาติเริ่มมีสัญญาณเตือน หลังยุโรปเจอปัญหาอากาศแล้งผิดปกติ 

อากาศแล้งผิดปกติ ที่เรียกได้ว่าเป็นวิกฤตกาลที่เกิดขึ้นมา เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากฝีมือของมนุษย์ จากโลกที่ร้อนขึ้นมา ในรูปแบบต่างๆ ที่พบได้ในไทยขณะนี้จะเป็นฝนตก น้ำท่วม น้ำป่า ธารน้ำแข็งเริ่มที่จะละลายมากแล้ว โดยภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นมานี้ เกิดขึ้นต่อเนื่องกัน จนทำให้หลายประเทศต้องมาเผชิญกับความเสียหาย จนทำให้อดคิดไม่ได้เลยว่าเป็นสัญญาณเตือนแล้ว ที่ต้องเฝ้าระวังกันให้ดี แล้วตอนนี้ยุโรปต้องมาเผชิญถึงปัญหาอาการที่แล้งมาก จนต้องมีการติดตามสถานการณ์กันต่อไป  ติดตามรายสถานการณ์ อากาศแล้งผิดปกติ   ในสถานการณ์ตอนนี้ ที่ต้องบอกเลยว่าทางประเทศจีนทางตอนใต้ ที่ต้องมาเผชิญกับคลื่นความร้อน ที่ถือว่ารุนแรงมาก แล้วฝนไม่ตกลงมาด้วย ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ยาวนาน ทำให้เกิดสิ่งที่เป็นการผลกระทบในหลายส่วนมาก...