เตรียมเฮได้เลย!! หอการค้ามั่นใจ เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว หลังเงินเฟ้อชะลอตัว

เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว เรียกได้ว่ามีการฟันธงเลยทีเดียว ที่ทางหอการค้ามั่นใจมาก ว่าจะดีกว่าเดิมแน่นอน เหมือนกับมีแสงเข้ามาส่องสว่าง เพราะทางสหรัฐอเมริกาได้เริ่มที่จะมีภาวะเงินเฟ้อลดลงแล้ว ชะลอตัวอยู่ในขณะนี้ จนทำให้มีการคาดการณ์กันไว้ว่าทางสหรัฐจะมีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ไม่มีทิศทางถอยหลังมากไปกว่านี้แล้ว ทำให้ต้องมาติดตามถึงสถานการณ์กันต่อได้เลย  ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว ในเศรษฐกิจไทยที่ต้องมีการติดตามกันต่อเนื่อง มีสัญญาณดีเข้ามาแล้ว คาดว่าสหรัฐไม่แย่ไปกว่านี้ มีการชะลอตัวเงินเฟ้อลดลงแล้ว เนื่องจากว่าทาง Fed จะเลิกใช้มาตรการรุนแรง ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยสูงถึง 0.75 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ แต่ทั้งนี้ยังมีหลายฝ่ายที่ยังเตือนอยู่ ไม่อยากให้ชะล่าใจแต่อย่างใด เพราะทางธนาคารกลางสหรัฐเคยกล่าวประมาณว่าเงินเฟ้อนั้นต้องใช้เวลานาน...

จับตามอง!! เศรษฐกิจโลก ยังต้องเผชิญกับมรสุม CPI ลดลงชัด

เศรษฐกิจโลก นับว่าเป็นประเด็นที่ต้องมีการติดตามกัน เมื่อไม่นานที่ผ่านมาทางสหรัฐ ทางกระทรวงแรงงานได้มีการดำเนินการทำการสำรวจ แล้วยังมีการทำดัชนีราคาผู้บริโภคขึ้นมา (CPI) นับว่าเป็นตัวที่ไว้ใช้ในการชี้วัดเลยว่าภาวะเงินเฟ้อในตอนนี้เป็นอย่างไร จนทำให้เกิดเป็นข่าวใหญ่ที่ต้องติดตาม ที่ถือว่ายังไม่ได้ราบรื่นนัก ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจโลก ในขณะนี้พบว่าตัวเลข CPI เป็นตัวเลขของดัชนีที่มีการเพิ่มขึ้นสูงอยู่ที่ 7.7 เปอร์เซ็นต์ในเดือนตุลาคม ที่ถือว่ายังสูงกว่าปีก่อนที่ผ่านมา แล้วยังไม่พอเท่านั้นเมื่อมีการเทียบตัวเลขในเดือนกันยายน มีค่า CPI สูงอยู่ที่ 8.2 เปอร์เซ็นต์ นับว่าเดือนตุลาคมจะเห็นได้ชัดว่าตัวเลขดัชนีลดลงเยอะ โดยน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์ได้มีการคาดการณ์เอาไว้...

จับตามอง!! GDP โตขึ้น เศรษฐกิจเริ่มมีความหวัง หลังอยากให้ประเทศกลับมาฟื้นตัว

GDP โตขึ้น เศรษฐกิจเริ่มมีความหวัง เรียกได้ว่าจากตัวเลขที่เกิดขึ้นมา พบว่าเป็นการประมาณการในตัวเลขถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจในปีนี้ โดยมีหลายสำนักงานที่ได้มีการประเมินเอาไว้ว่า จะมีการเติบโตอยู่ที่ 3.3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในปีก่อนหน้าพบว่ามีการเติบโตอยู่ที่ 1.5 เปอร์เซ็นต์นั่นเอง นับว่าสูงขึ้นเป็นอีกเท่าตัวเลยทีเดียว แล้วยังเกิดการควบคู่ไปกับการทยอยการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของนโยบายนี้ ทำให้มองไปในทิศทางเดียวกันว่าเป็นช่วงที่เศรษฐกิจเริ่มที่จะดีขึ้นแล้ว เตรียมที่จะเปลี่ยนนโยบายเป็นช่วงที่ดอกเบี้ยสูงขึ้นกัน จะเป็นอย่างไรต้องมาติดตามรายละเอียดกันเพิ่มได้เลย  ติดตามรายละเอียด GDP โตขึ้น เศรษฐกิจเริ่มมีความหวัง ในการประเมินถึงการเติบโตของเศรษฐกิจการเติบโตของประเทศไทย โดยมีการแยกออกเป็นองค์ประกอบของการเติบโตของเศรษฐกิจ ที่มีด้วยกันหลายมิติอย่างมาก เช่น...

 เหลือเชื่อ!! หนี้ครัวเรือนหนักเข้าขั้นวิกฤติ หลังคาดว่าจะปลดหนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 10 ปี

หนี้ครัวเรือนหนักเข้าขั้นวิกฤติ เรียกได้ว่าในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ที่ยังน่าเป็นห่วงอย่างมาก เนื่องจากว่าสัดส่วนของหนี้ไทยเมื่อคิดเป็นต่อครัวเรือน พบว่าค่า GDP ยังคงสูงขึ้นอยู่ต่อเนื่อง ทำให้คนไทยอีกจำนวนมาก จะต้องมาเผชิญกับปัญหานี้สูงขึ้นเรื่อย ๆ แล้วไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหมัดหนี้ไว ๆ นี้ หลังจากที่คาดแล้วว่าไม่ต่ำกว่า 10 ปี ในการชำระหนี้ให้หมดไป จนต้องมาติดตามรายละเอียดกันเพิ่มเติมได้เลย  ติดตามรายละเอียด หนี้ครัวเรือนหนักเข้าขั้นวิกฤติ ในรายละเอียดครั้งนี้พบว่า สัดส่วนของหนี้ครัวเรือนของประเทศไทย ที่คิดเป็นต่อค่า GDP ยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

ยังคงน่าเป็นห่วง คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ ส่อแววไทยได้รับผลกระทบ

คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ เป็นประเด็นที่เรียกได้ว่าต้องมีการติดตาม ทางกกร.ได้มีความเป็นห่วงมาก ว่าเศรษฐกิจโลกในปีหน้า จะขยายตัวได้ต่ำมาก ได้เพียงแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น เนื่องจากว่าประเทศต่าง ๆ มีการชะลอตัวทางเศรษฐกิจ เผชิญกับอัตราเงินเฟ้อที่สูงขึ้น แล้วยังไม่พอเท่านั้นยังมีปัญหาที่เกิดขึ้นมา ในระหว่างรัสเซีย และทางยูเครนด้วย ทำให้มีแววที่ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบตาม จนเศรษฐกิจจะไม่ขยายตัวเท่าที่เดิม มาติดตามรายละเอียดกันได้ ติดตามรายละเอียด คาดเศรษฐกิจโลกปี 66 ขยายตัวได้ต่ำ ในขณะนี้ประเทศไทยยังไม่ได้รับผลกระทบแบบเต็ม...

เศรษฐกิจอาเซียน พร้อมต่อสู้ฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจโลก หลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

เศรษฐกิจอาเซียน นับว่าเป็นสิ่งที่น่าจับตามองอย่างมาก โดยอาเซียนเป็นการรวมกลุ่มของประเทศต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นภูมิภาคที่มีแต่คนอยากเข้ามาลงทุนกันมาก โดยเป็นมหาอำนาจเศรษฐกิจโลกเลยทีเดียว เพื่อที่จะมีการทำตามแผนงาน ให้มีแรงขับเคลื่อนมากยิ่งขึ้น ไปตามเป้าหมายได้ไม่ยาก ในอีกไม่กี่ปีนี้ แต่ต้องผ่านสถานการณ์ช่วงฟื้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิดก่อน ที่เริ่มจะมีความคลี่คลายกันแล้ว  ติดตามรายละเอียด เศรษฐกิจอาเซียน ในรายละเอียดนี้ กล่าวได้ว่าจากการประชุมที่ผ่านมา เรียกได้ว่าประเทศในกลุ่มอาเซียน มีผลงานอยู่เยอะมาก จนเป็นที่รู้จักกันเยอะ ยิ่งอาเซียน-BAC โดยในประเทศที่อยู่ในอาเซียนนี้ได้รับตำแหน่งนี้มาครองกัน ประเทศที่อยู่ในออนไลน์จะเป็นบรูไน ทำให้มีความจำเป็นในการประชุมผ่านทางออนไลน์ได้ตลอด ทำให้ปีนี้ทุกอย่างเริ่มจะคลี่คลายได้แล้ว ทำให้ในครั้งนี้ถือว่าเป็นการประชุมที่ใหญ่มาก...

จับตามอง!! เศรษฐกิจเริ่มพัง ประเทศไทยต้องเร่งปรับเปลี่ยน

เศรษฐกิจเริ่มพัง นับว่าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นมาในไทยตอนนี้ โดยเมื่อเทียบกับมาเลเซียแล้ว พบว่ามีรายได้เฉลี่ยต่อหัวอยู่ที่ 490,916 บาทต่อคนในแต่ละปี ในข้อมูลปี 65 ซึ่งเพิ่มจากปี 64 มาเกือบ 70,000 บาท ถือว่าเป็นการเปิดเผยข้อมูลที่มีประโยชน์ จนทำให้เป็นประเทศที่มีรายได้สูงมาก เมื่อมองกลับมาที่ประเทศไทยแล้ว ทำให้ต้องรีบจะต้องปรับเปลี่ยนให้ได้  ติดตามสถานการณ์ เศรษฐกิจเริ่มพัง ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ จากที่ได้เห็นรายได้ของประชาชนมาเลเซียกันมาแล้ว ด้วยความสามารถในด้านเทคโนโลยีที่มีความสามารถ มีการขุดเจาะน้ำมัน ทำให้มีรายได้มหาศาล จนตอนนี้เป็นประเทศเศรษฐกิจที่ใหญ่มาก...

เกาะติดประเด็นร้อน กังวลขึ้นอัตราดอกเบี้ย ตกหนักต้นทุนทางการเงินพุ่งขึ้นสูง

กังวลเกี่ยวกับการ ขึ้นอัตราดอกเบี้ย เรียกได้ว่าทางกนง.อาจมีการปรับขึ้น ทำเอาเอกชนมีความเป็นห่วงอย่างมาก ที่จะทำให้ต้นทุนพุ่งสูงขึ้นมาอย่างหนัก โดยคาดว่าทางเอกชนจะมีการเจรจาในการประนอมหนี้กันมากกว่าเดิม ทำให้มีการกังวลว่าค่าเงินบาทจะมีความผันผวนขึ้นลงอย่างรุนแรง ได้ประโยชน์การส่งออกจริง แต่ปัญหาในการนำเข้าต้องเผชิญกับต้นทุนที่สูงมากยิ่งขึ้น จนต้องมีการเกาะติดประเด็นนี้กันต่อ ติดตามรายละเอียดกังวล ขึ้นอัตราดอกเบี้ย ในการประชุมของทางกนง.ในการขึ้นอัตราดอกเบี้ย โดยมีการพิจารณาจากหลายๆด้าน ในสถานการณ์ของเศรษฐกิจในประเทศไทยขณะนี้ และสถานการณ์โลก เป็นการตอบได้ยากว่าขึ้นมากน้อยแค่ไหน อัตราดอกเบี้ยได้มีการปรับขึ้น จะทำให้ผู้ที่ได้รับในส่วนของผลกระทบนั้นจะเป็นผู้ประกอบการ ทั้งที่ยังไม่ฟื้นตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ดีเท่าไหร่นัก การขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐทำให้ประเทศต้องตกอยู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอยขึ้น จากแนวโน้มแล้วจะขึ้นอยู่ที่ 0.25 เปอร์เซ็นต์...

ปี 66 เศรษฐกิจโลกยังหนักอ่วม ชี้แนะคนไทยเตรียมเงินเอาไว้ เอาตัวรอดจากวิกฤติ

ปี 66 เศรษฐกิจโลกยังหนักอ่วม เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่ต้องติดตามกันเลย โดยมีนักวิเคราะห์เศรษฐกิจในปีนี้ ได้มีการเผยว่าในปีหน้า จะเป็นปีที่แสนจะวุ่นวายหนัก เนื่องจากว่าจะมีข่าวเศรษฐกิจที่เราจะต้องติดตามกันให้ได้ตลอดทั้งปี แล้วยังเป็นปีที่ยากลำบากสุด ๆ ไม่ง่ายเลยแม้แต่น้อย เพราะเชื่อมต่อจากเศรษฐกิจในปีนี้ไปยังปีหน้า ถือว่าเป็นความท้าทายสุด ๆ แล้วอยากให้คนไทยเตรียมเงินกันไว้ให้ดี ไทยยังไม่พ้นวิกฤติเศรษฐกิจนี้ ติดตามสถานการณ์ ปี 66 เศรษฐกิจโลกยังหนักอ่วม ในสถานการณ์ในปีหน้า เรียกได้ว่าจะเข้าสู่ภาวะถดถอยอย่างเต็มที่แล้ว เนื่องจากสถานการณ์เศรษฐกิจที่ไม่เคยเจอมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเศรษฐกิจของญี่ปุ่น ที่พบว่าค่าเงินอ่อนค่าเกินปกติ...

เริ่มแล้ว!! วิกฤติเศรษฐกิจโลกต่อเนื่องยาวนาน มาตั้งแต่ต้นปี 65 

วิกฤติเศรษฐกิจโลก เรียกได้ว่าต้องมีการติดตามกันแล้ว ในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ที่ต้องบอกเลยว่า ทำเอาหลายๆคนเริ่มหวั่นแล้ว โดยนับตั้งแต่ในช่วงปี 65 ที่ผ่านมา โดยคาดว่าจะยาวต่อเนื่องกินระยะเวลาถึง 3 ปีเลยทีเดียว ที่ยังมีความกังวลอย่างมากว่าจะมีการเมืองเกิดขึ้นมาในระหว่างประเทศ เกิดซ้ำแล้วซ้ำอีก จนกลายเป็นการซ้ำเติม จนเกิดปัญหาที่ยาวนานต่อเนื่อง  ติดตามรายละเอียด วิกฤติเศรษฐกิจโลก ในการประเมินถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้นมา เรียกได้ว่าวิกฤติเศรษฐกิจในครั้งนี้ มีความหนักหน่วงอย่างมาก คาดว่าอาจใช้ระยะเวลานานถึง 3 ปีเลยทีเดียว โดยเริ่มมาตั้งแต่ในต้นปี 65 ที่ผ่านมา...